Cách mix mực phun môi

Hầu hết hiện nay các màu mực phun môi đều có sẵn trên thị trường. Các cở sở phun xăm mua về chỉ cần sử dụng, không cần pha thêm. Nhưng với khách hàng khó tính thì họ lại thích màu mực có màu đặc trưng riêng. Vì vậy các chuyên viên cần có kiến thức về pha màu mực. Do đó hôm nay Topsupply.vn sẽ mách cho bạn cách mix mực phun môi tốt nhất.

Lợi ích khi mix mực xăm môi

Việc sử dụng các màu mực có sẵn trên thị trường rất tiện lợi. Tuy nhiên, nếu khách hàng yêu cầu độ đậm nhạt khác nhau theo sở thích. Thì các chuyên viên cần nắm rõ cách mix mực phun môi ở tình huống này. Những thông tin mà Topsupply.vn cũng cấp sau đây sẽ tạo cho bạn sự tự tin về mix màu mực. Từ đó tạo được dấu ấn riêng cho thương hiệu và trong lòng khách hàng. 

Cách mix mực phun môi

Xem thêm: Phun môi trên da giả

Yêu cầu khi mix mực phun môi

Trước khi tiến hành áp dụng công thức pha màu phun môi. Các chuyên viên cần nắm rõ một vài điều như sau:

Bước 1: Xác định nhu cầu khách hàng. Bạn phải có đầy đủ thông tin về nhu cầu màu đậm nhạt như thế nào từ khách hàng. Căn cứ vào thông tin đó thẩm mỹ viện sẽ điều chỉnh liều lượng phù hợp.

Bước 2: Chuyên viên cần xác định được màu gốc và màu phụ trước khi pha màu. Việc xác định màu phụ và màu gốc dựa trên nhu cầu của khách hàng. Từ đó kết quả cho ra sẽ được màu phun chuẩn nhất.

Bước 3: Sau khi hoàn thành xong bước 2 chuyên viên sẽ tiến hành pha màu. Tùy theo nhu cầu của khách mà chuyên viên sẽ điều chỉnh liều lượng và tỷ lệ.

Cách mix màu phun môi đúng chuẩn

Trước khi tiến hành mix màu phun, chuyên viên luôn cần nhiều thông tin. Đó là nhu cầu và sở thích về độ đậm nhạt màu mực của khách hàng. Cũng như biết cách mix mực phun môi. Các chuyên viên cần tư vấn khách hàng lựa chọn màu môi phù hợp với họ. Như là chọn màu môi theo độ tuổi và chọn môi theo màu da. Và dưới đây Topsupply.vn sẽ đưa cho bạn vài căn cứ để xác định điều đó.

Cách mix mực phun môi theo độ tuổi

Tùy theo độ tuổi khác nhau mà sẽ có màu môi phù hợp khác nhau. Cụ thể như là độ tuổi từ 18 đến 30 thì chị em nên chọn màu môi tone sáng. Một vài màu sắc có tone tươi tắn như: đỏ đất, đỏ, đỏ cam, đỏ hồng,…Trên 30 tuổi thì nên chọn các sắc nhẹ nhàng như: hồng nude, đỏ hồng….

Cách mix mực phun môi theo màu da

Tương tự như việc chọn màu môi theo độ tuổi. Các chị em có màu da khác nhau sẽ chọn các màu môi khác nhau. Chị em có da màu sáng trắng, trắng hồng thì chọn tone tươi tắn như: đỏ, hồng đào, cam, đỏ mận…Còn về màu da ngăm thì có tone cam như: cam thuần, cam đào….Bên cạnh đó chị em còn có thể chọn màu môi theo phong cách hiện đại hoặc truyền thống. Không có một tiêu chuẩn nào bắt buộc bắt  chị em phải chọn lựa chính xác. Chỉ cần đó là màu mà chị em yêu thích.

Xem thêm: Tại sao phun môi không lên màu?

Cách mix màu phun môi chuẩn nhất

Thông thường sẽ có nhiều cách pha màu phun khác nhau. Nhưng 3 cách sau đây mà Topsupply.vn nêu về cách mix màu phun môi là 3 cách phổ biến nhất. Dựa vào đây bạn có thể tạo ra nhiều tone màu đậm nhạt đa dạng, đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Sử dụng 3 màu cơ bản

 3 màu cơ bản ở đây là lam  – đỏ – vàng. Sử dụng ba màu này phối với các màu sắc khác trên bảng màu sẽ tạo được màu như ý. Đây là công thức mix màu cơ bản trong mix màu phun môi.

Mix những màu cơ bản

Trên bảng màu luôn có những màu sắc cơ bản. Cần mix những màu này với nhau để ra được nhiều màu khác. Cụ thể như sau lấy màu vàng mix với đỏ sẽ được màu da cam. Còn khi lấy màu đỏ mix với màu lam thì thu được màu tím. Hay màu vàng pha với màu lam để có được màu xanh lá cây.

Cách mix mực phun môi phối hợp 2 cách

Ở cách này, ta sẽ sử dụng màu thu được từ cách và cách 2. Sau đó đem từng màu có thể phối kết hợp với nhau. Từ đó ta sẽ thu được màu sắc đặc trưng và riêng biệt. Trên đây là những cách pha màu cơ bản mà các chuyên viên cần nắm. 

Những màu mực phun cơ bản cần có khi pha chế

Trước khi bước vào pha chế màu mực, thẩm mỹ viện cần đảm bảo có 4 màu sau:

Cách mix mực phun môi màu trắng

Màu trắng dùng để điều chỉnh độ đậm nhạt của màu mực khi pha chế. Điển hình là màu cam sữa chính là sự kết hợp giữa màu cam và màu trắng. Nếu thêm vào màu trắng thì màu cam sữa sẽ nhạt hơn. Còn khi giảm màu trắng thì màu sẽ rõ ánh cam hơn. Thông thường các thẩm mỹ viện sử dụng màu trắng để pha màu cam sữa và màu hồng nhẹ. Hai màu này thường được sử dụng trong xử lý môi thâm.

Cách mix mực phun môi màu da

Màu da hay còn gọi là màu nude thường xuất hiện trong bảng màu như hồng nude, cam nude….Đây cũng là các loại màu dùng để xử lý môi thâm. Hoặc chỉnh lỗi ở các vùng bị lệch màu trên môi.

Cách mix mực phun môi màu cam

Màu cam là màu cơ bản trong bảng màu sắc. Màu cam cũng là màu cơ bản trong phun môi. Các thẩm mỹ viện thường dùng màu cam để mix tạo nên nhiều màu mực. Và màu cam cũng có tác dụng khử thâm để môi lên màu đẹp tự nhiên.

Mix mực theo màu da

Cách mix mực phun môi màu vàng nghệ

Màu này có tác dụng giảm độ đậm khi pha màu mực phun môi. Sử dụng để cân bằng sắc tối. Trong các trường hợp như màu phun quá đỏ hoặc quá thẫm thì màu vàng nghệ sẽ được pha thêm vào. Ngoài ra, màu này cũng được dùng trong các công thức mix màu phun xăm chân mày.

Lời kết

Bài viết là những thông tin mà Topsupply.vn chia sẻ về cách mix màu phun môi. Chỉ cần nắm rõ những thông tin cơ bản trên là các chuyên viên có thể tự tin tư vấn. Giúp cho khách hàng của mình có được một màu môi yêu thích nhất. Và cũng nhờ đó mà cơ sở sẽ tạo được sự riêng biệt cũng như độ tin cậy từ khách hàng. Từ đó phát triển cở sở làm đẹp ngày càng lớn mạnh.

TOPSUPPLY.VN nhà cung cấp độc quyền chính thức mực xăm thẩm mỹ Pepe Ink và Gecko Ink tại Việt Nam
Địa chỉ: 77 Dương Bá Trạc, Phường 1, Quận 8, TPHCM
Liên hệ với chúng tôi qua Số Hotline: 0901.8888.92

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *