Đặt tên tiệm phun xăm và những lưu ý

Đặt tên tiệm phun xăm

Việc đặt tên phun xăm là bước quan trọng để tạo nên một thương hiệu độc đáo và hấp dẫn. Tên tiệm không chỉ thể hiện danh tính và phong cách của bạn. Ngoài ra còn tạo dấu ấn trong tâm trí của khách hàng. Trong bài viết dưới đây, mời quý bạn đọc cùng Topsupply.vn tìm hiểu những lưu ý khi đặt tên tiệm phun xăm để tạo nên thương hiệu sáng tạo và đầy ấn tượng.

Đặt tên phải ngắn gọn, dễ nhớ

Khi đặt tên cần chú ý đặt ngắn gọn và đơn giản. Tên đơn giản hỗ trợ việc Marketing hiệu quả hơn. Điều này giúp khách hàng dễ dàng nhớ đến thương hiệu của mình. Ngoài ra, sở hữu tên dễ nhớ giúp xác suất khách hàng cũ giới thiệu với bạn bè, đồng nghiệp cao hơn. Nhờ đó tiệm của bạn cũng sẽ có được thêm lượng khách hàng tiềm năng.

Không nên dựa vào thương hiệu nổi tiếng để đặt tên tiệm phun xăm

Một sai lầm hay gặp của những tiệm phun xăm mới khai trương là “ăn theo” thương hiệu nổi tiếng. Tuy nhiên, điều này là vấn đề cần tránh. Bạn không nên đặt tên theo các thương hiệu lớn.

Trước hết, khách hàng nghĩ tiệm của bạn “bắt chước” thương hiệu lớn. Dẫn đến nhầm lẫn thông tin và thiếu lòng tin với thương hiệu của mình.

Nếu tiệm sao chép các thương hiệu lớn thì khách hàng chỉ nhớ đến thương hiệu ấy. Khi đó, tiệm phun xăm của bạn sẽ không tìm được khách hàng. Việc kinh doanh của tiệm sẽ bị đình trệ. Ngoài ra, ở một mặt nào đó, bạn cũng đang gián tiếp tiếp thị cho thương hiệu lớn ấy. Giúp thương hiệu có nhiều khách hơn.

Bên cạnh đó, đặt tên tiệm phun xăm theo thương hiệu nổi tiếng của vị phạm vấn đề bản quyền. Những thương hiệu lớn hầu hết đều đăng ký bản quyền được được pháp luật bảo vệ. Một số trường hợp nghiêm trọng hơn, cửa tiệm của bạn sẽ bị khởi kiện. Điều này có thể do nguyên nhân xâm phạm quyền tác giả. Do vậy, tuyệt đối không nên đặt tên theo những thương hiệu lớn.

Đặt tên tiệm phun xăm theo phong thủy

Theo phong thủy đã trở thành thói quen từ xưa của ông bà ta. Thực tế, việc tuân theo phong thủy chính là niềm tin vô hình và cũng có mặt chính xác. Vì vậy, khi đặt tên theo phong thủy, bạn nên cẩn trọng hơn.

Bạn cần tham khảo ý kiến của những người hiểu biết trong lĩnh vực phong thủy. Họ sẽ mang lại thông tin chính xác và uy tín hơn trong việc đặt tên tiệm phun xăm thẩm mỹ.

Hạn chế sử dụng tên viết tắt cho tiệm phun xăm

Viết tắt tên giúp khách hàng dễ dàng nhớ tên thương hiệu của bạn hơn. Tuy nhiên có một số điều bạn cần lưu ý:

  • Dùng từ viết tắt khoảng 2 chữ, hay là chữ cái đầu tiên của thương hiệu bạn ghép lại như PX, BA,…
  • Không đặt tên viết tắt quá dài. Điều này khiến khách hàng vừa không hiểu vừa dễ làm khách hàng liên tưởng đến tên của thương hiệu khác.

Xem thêm: bảng hiệu phun xăm thẩm mỹ

Không sử dụng danh từ chung làm tên tiệm phun xăm

Danh từ chung là các thuật ngữ có thể hiểu với ý nghĩa chung chung. Những từ ngữ này khi đặt tên cho tiệm phun xăm sẽ tạo hiệu ứng không tốt. Cụ thể, các cụm từ chung chung làm khách hàng không hiểu hết ý nghĩa của tiệm. Từ đó, uy tín thương hiệu của tiệm phun xăm sẽ giảm bớt.

Ngoài ra, tên có danh từ chung sẽ không được pháp luật bảo vệ. Điều này có nghĩa tên tiệm của bạn không phải bản quyền. Nếu có tên trùng thì bạn phải chấp nhận việc đổi tên. Do vậy, nên hạn chế dùng danh từ chung khi đổi tên.

Đặt tên tiệm phun xăm cần đi kèm với slogan

Slogan là phương tiện hỗ trợ để truyền tải tên thương hiệu đến với khách hàng dễ dàng hơn. Bởi slogan có các ưu điểm sau:

  • Slogan có tính tin cậy cao.
  • Slogan giúp kết nối cảm xúc với khách hàng tốt hơn.
  • Slogan còn có vai trò làm tagline để quảng cáo.
  • Slogan hay và có ý nghĩa giúp khách hàng có cái nhìn thiện cảm hơn về thương hiệu
  • Slogan có khả năng khơi gợi cảm xúc của khách hàng đối với dịch vụ, thương hiệu đang sử dụng.
  • Slogan thể hiện rõ sự khác biệt giữa thương hiệu mình so với đối thủ.

Xem thêm: Cách viết stt quảng cáo phun xăm thẩm mỹ

Lựa chọn tên chỉ có một nghĩa với mọi ngôn ngữ

Giai đoạn đặt tên tiệm phun xăm rất quan trọng. Vì phải suy nghĩ chọn lọc tên sao cho chỉ có một ý nghĩa và truyền tải một thông điệp duy nhất. Sẽ không hay nếu tên tiệm mình bị liên tưởng đến một hình ảnh khác, đặc biệt là hình ảnh nhạy cảm. Trong tiếng Việt nói riêng cũng như bất kỳ ngôn ngữ nào nói chung, trước khi quyết định tên gọi cần phải tìm hiểu toàn bộ ý nghĩa của từ đó. Bạn có thể tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân. Mục đích là xem xét suy nghĩ của họ về tên bạn đặt có đúng như ý nghĩa mà bạn mong muốn không.

Mực phun xăm góp phần quan trọng quyết định tác phẩm phun xăm được tự nhiên và hài lòng khách hàng. Trong đó, Topsupply.vn là nhãn hiệu cung cấp mực phun xăm uy tín và chất lượng. Mực phun xăm tại Topsupply.vn có đa dạng màu sắc với giá cả phải chăng. Mặt khác, Topsupply.vn cũng cung cấp dòng mực xăm GECKO INK – PEPE INK chất lượng được nhiều người quan tâm.

Kết luận

Quý bạn đọc vừa cùng Topsupply.vn tìm hiểu về các lưu ý khi đặt tên tiệm phun xăm. Tên gọi tiệm phun xăm rất quan trọng vì nó là bộ nhận diện của thương hiệu bạn. Hy vọng bài viết hữu ích. Giúp bạn đọc cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn tên cho tiệm phun xăm của mình. Đừng quên tiếp tục theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều điều thú vị về phun xăm thẩm mỹ nhé!

 

TOPSUPPLY.VN nhà cung cấp độc quyền chính thức mực xăm thẩm mỹ Pepe Ink và Gecko Ink tại Việt Nam
Địa chỉ: 77 Dương Bá Trạc, Phường 1, Quận 8, TPHCM
Liên hệ với chúng tôi qua Số Hotline: 0901.8888.92

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *