Giáo trình phun mày chuẩn bao gồm những gì?

Phun mày thẩm mỹ là ngành nghề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và quyết định theo học. Để có thể học, hành nghề và trở thành một chuyên viên phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp. Yếu tố quan trọng nhất đó chính là được giảng dạy bằng giáo trình phun mày chất lượng. Vậy làm sao để biết được giáo trình giảng dạy tại một cơ sở nào đó có chất lượng hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp nàng có đáp án cho câu hỏi này. Hãy cùng Topsupply.vn tìm hiểu ngay nhé!

Phun xăm thẩm mỹ là gì?

Phun xăm thẩm mỹ là một phương pháp giúp nàng cải thiện các khuyết điểm hiện hữu trên khuôn mặt. Với mục đích mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Cụ thể là sẽ giúp khách hàng sở hữu diện mạo tổng thể tươi mới hơn, đẹp hơn. Khi đó chị em sẽ tự tin về diện mạo của mình hơn.

Với công nghệ phun xăm phát triển không ngừng như hiện nay. Quá trình thực hiện khá đơn giản, nhẹ nhàng và không mất quá nhiều thời gian. Bằng cách chuyên viên sẽ sử dụng thiết bị phun xăm chuyên dụng cho từng bộ phận. Đưa mực vào đúng vị trí theo đúng kỹ thuật của từng phương pháp. Giúp khách hàng trở nên xinh đẹp hơn, trở thành phiên bản hoàn hảo hơn của chính mình.

Một số loại phun xăm thẩm mỹ được ưa chuộng hiện nay như: 

 • Phun xăm chân mày 
 • Phun xăm mắt, mí, môi 
 • Phun xăm vùng da trọc. 
 • Phun xăm vết thương hoặc sẹo. 

Giáo trình phun xăm thẩm mỹ là gì? Giáo trình phun mày là gì?

Giáo trình phun xăm thẩm mỹ là tài liệu được các chuyên gia ngành phun xăm biên soạn. Với mục đích giúp các học viên tham gia khóa học để trở thành chuyên viên chuyên nghiệp. Nội dung giáo trình phun mày chi tiết sẽ được biên soạn từ cơ bản đến nâng cao. Và bao gồm cả nội dung lý thuyết và nội dung thực hành. Từ đó giúp học viên nắm rõ kiến thức chuyên môn và nhanh chóng nâng cao tay nghề.

Tuy nhiên, ở Việt Nam vẫn chưa có một giáo trình phun xăm chuẩn xác nào được ra đời. Hầu hết nội dung giáo trình phun mày đều do các cơ sở đào tạo tự biên soạn và giảng dạy cho học viên của mình. Vì vậy, bạn cần lựa chọn cơ sở đào tạo uy tín, có tên tuổi và mang đến những tác phẩm giá trị cho khách hàng. 

Nội dung giáo trình phun mày có những gì?

Mặc dù vẫn chưa có một giáo trình phun mày theo tiêu chuẩn nhất định. Thế nhưng, để học và trở thành chuyên viên phun xăm chân mày. Bạn cần học những lý thuyết về chuyên môn và kỹ năng nhất định. Và thường thì tất cả các cơ sở đào tạo phun xăm đều công khai những nội dung mà bạn được học khi tham gia. Từ đó, bạn có thể đánh giá chất lượng giáo trình phun mày ở đó có chất lượng hay không.

Tùy vào nhu cầu học của mỗi người sẽ có những giáo trình khác nhau. Người muốn học về phun mày, người cần học về phun môi hay phun xăm mí mắt. Về giáo trình phun mày, nếu là người mới bắt đầu bạn nên lựa chọn giáo trình cơ bản trước. Chỉ cần hoàn tất chương trình học phun xăm cơ bản, bạn đã có thể ra ngoài và xin việc làm một chuyên viên phun xăm thẩm mỹ rồi.

Giáo trình phun mày cơ bản

Bài học số 1: Đầu tiên, bạn sẽ được giảng viên giới thiệu những dụng cụ và trang thiết bị cần sử dụng cho quá trình học.

Bài học số 2: Tiếp theo, bạn sẽ được học về cách lựa chọn và bảo quản máy phun xăm.

Bài học số 3: Thứ ba, bạn sẽ được dạy cách lắp ráp máy phun xăm cho quá trình thực hiện.

Bài học số 4: Thứ 4, bạn cần biết khi phun mày thẩm mỹ có những nguyên tắc và yêu cầu cơ bản nào?

 • Vị trí chân mày chuẩn, phù hợp với tỉ lệ khuôn mặt khách hàng
 • Tính đối xứng của đôi chân mày sao cho hài hòa

Bài học số 5: Đến đây, bạn sẽ được học về Các hình dạng khuôn mặt (hình dạng, độ dày, độ dài, hướng của chân mày)

 • Hình dạng của chân mày:
 • Độ dài của chân mày
 • Độ dày của chân mày

Bài học số 6: Giảng viên sẽ giới thiệu cho bạn các kiểu dáng chân mày hiện nay

Bài học số 7: Bạn sẽ được học về quy trình thực hiện phun mày diễn ra như thế nào? Gồm bao nhiêu bước?

Bài học số 8: Đây là kiến thức quan trọng nhất trong nội dung giáo trình phun mày. Đó chính là kỹ thuật phun mày. Để tay nghề nhanh chóng được nâng cao, đầu tiên bạn cần nắm vững về kỹ thuật căn bản. Thực hiện đúng kỹ thuật là yêu cầu tối thiểu của một người thợ phun xăm

 • Kỹ thuật thêu rơi
 • Kỹ thuật thêu xương cá
 • Kỹ thuật thêu lưới

Bài học số 9: Học cách pha trộn màu mực cho chân mày

Bài học số 10: Bạn cần nắm những lỗi thường gặp khi phun chân mày

 • Trường hợp mũi kim đi quá sâu
 • Trường hợp mũi kim đi quá nhanh
 • Trường hợp mũi kim đi quá cạn ngoài lớp da

Giáo trình phun mày nâng cao

Bài học số 1: Vẽ chân mày

Bài học số 2: Kỹ thuật phun Ombre

Bài học số 3: Kỹ thuật điêu khắc kết hợp Ombre

Bài học số 4: Kỹ thuật điêu khắc 3D

Bài học số 5: Độ bền của chân mày điêu khắc và cách xử lý

Bài học số 6: Độ giữ sợi

Bài học số 7: Điêu khắc kết hợp Shading

Bài học số 8: Điêu khắc kết hợp vi chạm hạt

Bài học số 9: Kỹ thuật xóa chân mày bằng dung dịch

Tạm kết: 

Như vậy là nàng và Topsupply.vn đã tìm hiểu về giáo trình phun mày chuẩn bao gồm những gì. Hy vọng những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ bổ ích với nàng. Là cơ sở giúp nàng lựa chọn được địa điểm đào tạo phun xăm chất lượng. Chúc bạn sớm có được thành công với con đường mà mình lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *