Kinh doanh phun xăm thẩm mỹ

kinh doanh phun xăm thẩm mỹ

Phun xăm thẩm mỹ là phương pháp làm đẹp ngày càng phổ biến hiện nay. Tiềm năng của ngành này càng phát triển, ngày càng nhiều cơ sở thẩm mỹ làm đẹp ra đời. Trong bài viết này, mời quý bạn đọc cùng Topsupply.vn tìm hiểu chi tiết thông tin những điều cần lưu ý về kinh doanh phun xăm thẩm mỹ

Phun xăm thẩm mỹ là gì?

Phun xăm thẩm mỹ sử dụng mực xăm tạo ra các đường viền, màu sắc hoặc họa tiết trên da. Phương pháp này nhằm tạo ra vẻ ngoại hình hoàn hảo hơn cho khuôn mặt hoặc cơ thể. Kỹ thuật phun xăm phổ biến bao gồm phun mày, phun môi, phun mí mắt và phun xăm cơ thể. 

Việc thực hiện phun xăm cần tuân thủ các quy định đảm bảo an toàn và hiệu quả của quá trình này.

Kinh doanh phun xăm thẩm mỹ có cần đăng ký giấy phép hoạt động không? 

Có hai trường hợp áp dụng đối với điều kiện hoạt động cơ sở kinh doanh phun xăm thẩm mỹ:

Khi cơ sở chỉ thực hiện các hoạt động phun xăm mà không sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm. Trường hợp này, không yêu cầu có giấy phép hoạt động. Tuy nhiên, cơ sở phải thông báo cho Sở Y tế ít nhất 10 ngày trước khi hoạt động. Thông báo đảm bảo cơ sở có đủ điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị và nhân sự theo quy định.

Khi cơ sở sử dụng thuốc và thiết bị can thiệp vào cơ thể người thay đổi màu sắc da. Trường hợp này, để hoạt động hợp pháp, cơ sở phải có giấy phép hoạt động. Điều này áp dụng cho việc xăm, phun và thêu trên da sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm.

Xem thêm: Mở tiệm phun xăm thẩm mỹ cần giấy tờ gì?

Những điều kiện cần có khi chuẩn bị kinh doanh phun xăm thẩm mỹ

Cơ sở kinh doanh phun xăm thẩm mỹ chỉ được thực hiện các công việc xăm, phun và thêu trên da. Cấm sử dụng các loại thuốc gây tê dạng tiêm, và cần tuân thủ các điều kiện sau đây:

Cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu

Phải có địa điểm kinh doanh cố định, không di dời thường xuyên.

Tuân thủ các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm để đảm bảo môi trường làm việc sạch sẽ và an toàn.

kinh doanh phun xăm thẩm mỹ

Thiết bị và dụng cụ phun xăm thẩm mỹ

Phải sở hữu đủ thiết bị, dụng cụ và vật tư phù hợp với phạm vi hoạt động của cơ sở kinh doanh.

Đảm bảo rõ ràng nguồn gốc xuất xứ của các thiết bị và vật tư sử dụng.

Mực xăm là nhiên liệu quan trọng cần có trong quá trình phun xăm. Nhắc đến thương hiệu phun xăm uy tín không thể bỏ qua cái tên Topsupply.vn. Nhắc đến mực phun xăm chất lượng không thể bỏ qua mực GECKO INK – PEPE INKTopsupply.vn cung cấp các loại mực xăm với đa dạng màu sắc và chủng loại. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng mực phun xăm tại Topsupply.vn.

Nhân sự có chứng chỉ đào tạo

Người thực hiện xăm, phun không được sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại cơ sở dịch vụ. Phải có giấy chứng nhận hoặc chứng chỉ đào tạo, học nghề liên quan đến phun, xăm từ cơ sở đào tạo.

Chứng chỉ hành nghề là điều kiện bắt buộc, đảm bảo năng lực và kiến thức chuyên môn của người thực hiện.

Xem thêm: Giấy phép kinh doanh phun xăm thẩm mỹ

Những lưu ý trước khi kinh doanh phun xăm thẩm mỹ

Lên kế hoạch kinh doanh phun xăm thẩm mỹ

Trước khi bắt đầu kinh doanh, bạn nên viết ra kế hoạch của mình. Hoàn thiện từ ý tưởng, lập mục tiêu, thực hiện nghiên cứu thị trường. Bạn nên tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau như người có kinh nghiệm, đối thủ, khách hàng,… Điều này giúp định hình doanh nghiệp sẽ phát triển theo hướng nào. Trả lời các câu hỏi bạn là ai? Khách hàng của bạn là người như thế nào?…

Bạn cần xác định loại hình doanh nghiệp kinh doanh. Đây là bước bạn cần tìm những người cộng sự của mình. Những người có cùng chí hướng và chuyên môn khác nhau sẽ đóng góp cho doanh nghiệp hiện thực hóa. Ngoài ra bạn cần tạo kế hoạch có hệ thống phân chia, phân phối giữa các bộ phận để đặt được hiệu quả tốt nhất. 

Lên kế hoạch Marketing là bước vô cùng quan trọng. Tại bước này bạn cần nghĩ ra chiến lược quảng bá, truyền thông cho cơ sở làm đẹp của mình. Kế hoạch Marketing sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tiêu thụ dịch vụ và sản phẩm của cơ sở. Do đó cần có kế hoạch cụ thể và linh hoạt để tiếp cận khách hàng trong mọi thời điểm.

Kế hoạch được viết ra từ bao quát đến chi tiết sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn công việc kinh doanh của mình. Ngoài ra, còn giúp bạn triển khai dễ dàng hơn. 

Kế hoạch quản lý nhân sự kinh doanh phun xăm thẩm mỹ

Tại cơ sở phun xăm, nhân viên là lực lượng nòng cốt đem lại doanh thu. Vì tác phẩm được thực hiện có đẹp, khách hàng có hài lòng hay không phụ thuộc rất nhiều vào nhân viên phun xăm. Do đó, việc lên kế hoạch tuyển chọn và quản lý rất quan trọng. 

Bạn cần đặt ra nhiều tiêu chí khác nhau trước khi tuyển chọn nhân viên: Tiêu chí về năm kinh nghiệm, trình độ kỹ thuật, đạo đức và sự chuyện nghiệp,…Ngoài ra, nhân viên kinh doanh cần có tiêu chí về doanh số đạt được để đánh giá năng lực người ứng tuyển. 

Bên cạnh đó, bạn nên quan tâm những yếu tố khác như mặt bằng kinh doanh, đánh giá của khách hàng,…Tất cả đều rất cần thiết để kinh doanh phun xăm thẩm mỹ thuận lợi.

Kết luận

Quý bạn đọc vừa cùng Topsupply.vn tìm hiểu về kinh doanh phun xăm thẩm mỹ. Để quá trình kinh doanh thuận lợi, sự chuẩn bị chu đáo và toàn diện là điều rất cần thiết. Hy vọng bài viết hữu ích và hỗ trợ bạn trên con đường kinh doanh phun xăm thẩm mỹ. Đừng quên tiếp tục theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều điều thú vị về phun xăm thẩm mỹ nhé.

TOPSUPPLY.VN nhà cung cấp độc quyền chính thức mực xăm thẩm mỹ Pepe Ink và Gecko Ink tại Việt Nam
Địa chỉ: 77 Dương Bá Trạc, Phường 1, Quận 8, TPHCM
Liên hệ với chúng tôi qua Số Hotline: 0901.8888.92

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *