Kinh nghiệm mở tiệm phun xăm thẩm mỹ

Sau một thời gian học tập về phun xăm, để bắt đầu kinh doanh chị em cần biết những kinh nghiệm mở tiệm phun xăm thẩm mỹ. Đây là điều dành cho chị em đã tích lũy đủ kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn. Nếu đã có một số vốn nhất định thì chị em có thể bắt tay vào mở một tiệm phun xăm. Topsupply.vn sẽ chia sẻ về những kinh nghiệm và chi phí mở tiệm phun xăm qua bài viết dưới đây. 

Mở tiệm phun xăm cần chuẩn bị gì

Mở một cửa tiệm phun xăm hay bất cứ cửa tiệm nào khác điều cần chuẩn bị khá nhiều thứ. Ví dụ như giấy phép hành nghề hay mặt bằng và cả những dụng cụ khác. Hãy để Topsupply.vn chia sẻ cho chị em những điều cần lưu ý. Để chị em có thể chuẩn bị mọi thứ một cách chu đáo nhất.

Đăng ký giấy phép hành nghề – Kinh nghiệm mở tiệm phun xăm thẩm mỹ

Trong những kinh nghiệm mở tiệm phun xăm thẩm mỹ thì việc đăng ký giấy phép là một điều không thể thiếu. Đây chính là điều kiện cần và đủ để cửa tiệm được hoạt động hợp pháp và minh bạch. 

Việc chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép hoạt động kinh doanh cửa tiệm cũng khá đơn giản,  bao gồm: 

 • Bản sao có công chứng bằng Chứng nhận Phun thêu thẩm mỹ được Bộ Lao động Thương binh xã hội cấp. 
 • Đang đề nghị cấp phép hoạt động do nhà nước quy định.
 • Giấy tờ kê khai những thiết bị y tế và cơ sở vật chất của cơ sở kinh doanh.
 • Tài liệu chứng minh của tiệm phun xăm đủ điều kiện về cơ sở vật chất, nhân sự và các thiết bị theo quy định. 

Chính là quyền lợi cũng như là nghĩa vụ mà mọi công dân cần tuân thủ.  Vì sẽ có những được thanh tra đột xuất của quản lý thị trường. Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ sẽ giúp chị em tránh khỏi những phiền phức không đáng có.

Giấy phép xin hoạt động kinh doanh

Xem thêm: Quá trình sau khi phun môi

Bằng cấp/chứng chỉ hành nghề

Không phải ai muốn mở cửa tiệm phun xăm thẩm mỹ đều được. Ít nhất khi muốn mở cửa tiệm chị em phải có bằng cấp về phun xăm thẩm mỹ trước tiên. Chị em sắp mở tiệm cần phải có:

 • Bằng phun xăm thẩm mỹ được Bộ Lao động và Thương binh xã hội cấp.
 • Chứng nhận “Phòng chống lây nhiễm các bệnh qua đường máu – dịch sinh học” do Bộ Y tế cấp.

Để có được bằng phun xăm, thường chị em phải đi học ở các trung tâm dạy học uy tín. Chi phí học cơ bản thường rơi vào khoảng 5 đến 9 triệu đồng. Ngoài ra nếu học nâng cao các chị em sẽ mất thêm khoảng 14 đến 20 triệu đồng. Và khóa phun xăm thẩm mỹ chuyên sâu có chi phí khoảng 20 đến 30 triệu đồng.

Mặt bằng mở tiệm phun xăm

Kinh nghiệm mở tiệm phun xăm thẩm mỹ tiếp theo chính là chọn mặt bằng. Mặt bằng chính là một điều rất quan trọng đối với mọi cửa tiệm. Muốn thu hút được nhiều khách hàng thì chị em phải có được một mặt bằng “đáng tiền”. 

Mặt bằng có vị trí thuận lợi, nằm trong địa bàn đông dân cư chính là một lợi thế rất lớn. Khách hàng sẽ dễ nhìn thấy cửa tiệm hơn và dần dần sẽ bị thu hút. Khi đó chị em có thể thực hiện thêm một số biện pháp Marketing để khách hàng biết thêm về cửa tiệm. Rồi sẽ có một ngày khách hàng sẽ tự tin bước vào cửa tiệm của chị em để làm đẹp. 

Cách trang trí cửa tiệm – Kinh nghiệm mở tiệm phun xăm thẩm mỹ

Một cửa tiệm đẹp sẽ thu hút khách hàng ngay từ lần nhìn thấy đầu tiên. Cho nên việc trang trí cửa tiệm là một điều cần lưu ý trong kinh nghiệm mở tiệm phun xăm thẩm mỹ. Hãy để Topsupply.vn chia sẻ cho chị em những kinh nghiệm trang trí như sau:

 • Về giường phun xăm: Tùy điều kiện kinh tế của mỗi người. Chị em có thể đầu tư một trong số những loại giường như giường chỉnh điện, giường dạng cơ hoặc giường gỗ…
 • Về ghế ngồi phun xăm: Có khá nhiều kiểu dáng, chất lượng và giá thành khác nhau. Chị em có thể đầu tư hai dạng ghế là ghế tựa và ghế không tựa.
 • Về đèn: Đèn có ánh sáng tốt cũng ảnh hưởng khá nhiều đến hiệu suất làm việc của chị em. Chị em nên tham khảo thêm các loại đèn có đủ ánh sáng và không nhanh nóng. Có làm mỏi mắt hay không cũng là một vấn đề cần được quan tâm khi chọn đèn. 
 • Về các loại kệ, xe đẩy: Xe đẩy, kệ là những vật dụng không thể thiếu để các dụng cụ thẩm mỹ luôn được gọn gàng. Đối với các dụng cụ không cần dùng nhiều chị em có thể chọn được ở kệ gỗ cố định. Với các dụng cụ thường xuyên sử dụng thì chị em có thể chọn loại xe đẩy nhựa.  
 • Về các loại máy móc: Tùy vào những dịch vụ có ở cửa hàng bạn chị em Nên chọn loại máy móc phù hợp. Máy móc phải là loại hiện đại để tránh gặp tình trạng phun xăm bị lỗi.

Cách trang trí tiệm phun xăm thẩm mỹ

Các dụng cụ phun xăm – Kinh nghiệm mở tiệm phun xăm thẩm mỹ

Bất kỳ ai muốn hành nghề phun xăm thẩm mỹ cũng cần phải có dụng cụ phun xăm. Dụng cụ phun xăm đối với một chuyên viên phun xăm chính là “bảo bối”. Cho nên việc chọn đồ nghề kỹ càng là một điều nên làm. Hãy để Topsupply.vn gợi ý cho chị em một bộ dụng cụ riêng cho mình nhé.

Một bộ dụng cụ phun xăm cơ bản cần có những gì?

 • Máy phun xăm và đầu kim đi kèm
 • Các loại mực phun xăm
 • Thuốc ủ tê và dưỡng
 • Cây chì kẻ mày
 • Thước dùng để đo tỉ lệ 
 • Cốp phun xăm đựng các dụng cụ này
 • Các thiết bị phụ trợ khác cần có như: Khăn vệ sinh, vasaline, nilon ủ tê, nhẫn đựng mực, bông gòn, tăm bông…

Chuẩn bị được hết những dụng cụ này thì chị em không cần phải lo lắng gì nữa mà cứ tự tin hành nghề.

Các dụng cụ phun xăm  

Xem thêm: Cho con bú có phun môi được không

Chi phí mở tiệm phun xăm khoảng bao nhiêu

Khó mà tính chính xác được tất cả các chi phí để mở một tiệm phun xăm thẩm mỹ. Có rất nhiều chi phí cần phải tổng hợp. Chị em có thể tham khảo bảng chi phí sau để ước tính con số cụ thể:

 • Phí thuê mặt bằng
 • Phí xin giấy phép
 • Phí trang trí cửa tiệm
 • Phí mua các dụng cụ phun xăm
 • Lương cho nhân viên
 • Phí thuê marketing

Đây là những loại phí cần phải chi, tuy nhiên mỗi người sẽ chi một số tiền khác nhau. Nếu ban đầu chị em không có quá nhiều vốn, có thể đầu tư những bước cơ bản trước. Rồi sau này khi có thêm vốn, hãy đầu tư những thứ hoành tráng hơn. 

Lời kết

Hi vọng qua bài viết “Kinh nghiệm mở tiệm phun xăm thẩm mỹ” của Topsupply.vn chị em đã có cái nhìn bao quát hơn về việc đầu tư mở tiệm. Từ đó sẽ rút ra được những bài học để tránh những sai lầm không đáng có. Việc mở tiệm phun xăm là một việc lớn, cần xem xét thật kỹ càng. Chị em có thể tham khảo thêm kinh nghiệm của những người đi trước để biết được hướng đi đúng đắn. Chúc chị em sớm thực hiện được ước mơ mở một cửa tiệm như ý muốn! 

TOPSUPPLY.VN nhà cung cấp độc quyền chính thức mực xăm thẩm mỹ Pepe Ink và Gecko Ink tại Việt Nam
Địa chỉ: 77 Dương Bá Trạc, Phường 1, Quận 8, TPHCM
Liên hệ với chúng tôi qua Số Hotline: 0901.8888.92

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *