Lương của nghề phun xăm thẩm mỹ bao nhiêu?

Có nhiều người đồn đoán rằng phun xăm thẩm mỹ đang là nghề “hái ra tiền”. Có lẽ là vì độ hot của ngành này trong thời gian gần đây. Ngày càng nhiều chị em tìm đến làm đẹp, có cầu thì phải có cung. Ngành thẩm mỹ phát triển cũng kéo theo lương nhân viên phun xăm thẩm mỹ tăng lên. Vậy thực chất lương nghề phun xăm thẩm mỹ bao nhiêu? Bài viết dưới đây của Topsupply.vn sẽ cùng chị em làm rõ vấn đề này.

Những khoản lương mà nhân viên phun xăm thẩm mỹ nhận được

Nếu làm nhân viên văn phòng, chúng ta thường chỉ nhận một khoản lương. Nhưng nghề phun xăm thì khác, nhân viên phun xăm sẽ có khá nhiều khoản thu và nhiều loại lương khác nhau. Vì thế nhiều người thường hay thắc mắc lương nghề phun xăm thẩm mỹ bao nhiêu. Topsupply.vn bật mí khoản lương của các nhân viên phun xăm sẽ bao gồm các khoản sau: 

Lương cứng – Lương nghề phun xăm thẩm mỹ

Lương cứng là mức lương cố định của các nhân viên phun xăm. Họ sẽ được nhận lương này vào cuối tháng. Khi họ hoàn thành đủ ngày công và lượng công việc của mình trong một tháng vừa qua. Mức lương này luôn ổn định và không thay đổi.

Lương nghề phun xăm thẩm mỹ bao nhiêu?

Xem thêm: Lịch sử ngành phun xăm thẩm mỹ

Lương hoa hồng – Lương nghề phun xăm thẩm mỹ

Lương hoa hồng chính là điểm nổi bật trong khoản lương của các nhân viên phun xăm. Lương này được tính dựa trên việc ăn chia trên mỗi khách hàng. Việc này là quy ước giữa nhân viên và chủ trung tâm làm đẹp. Họ sẽ bàn bạc và quy ước với nhau trước khi thực hiện làm đẹp. 

Ví dụ: Nếu ăn chia theo tỷ lệ 4/6. Nghĩa là khi kỹ thuật viên thực hiện làm đẹp xong cho một khách hàng. Tiền hoa hồng kỹ thuật viên nhận được sẽ là 40% và chủ trung tâm làm đẹp là 60%. Chắc chắn người chủ sẽ nhận tiền cao hơn dù họ không trực tiếp làm. Vậy họ còn phải chi trả lương nhân viên, tiền mặt bằng, điện, nước, mực xăm… và vô vàn những chi phí khác.

Tìền tips – Lương nghề phun xăm thẩm mỹ

Tìền tips là một khoản lương tiếp theo dù nó không diễn ra thường xuyên. Đây là khoản tiền mà khách hàng sẽ cho nhân viên nếu thấy hài lòng về dịch vụ. Nếu gặp được những khách hàng thoải mái, nhân viên có thể được tips 50.000 đồng đến 100.000 đồng. Ở những cơ sở làm đẹp lớn và uy tín hơn, tệp khách hàng ở đây là những người có nhiều tiền. Nhân viên có thể nhận được mức tips cao hơn rất nhiều. Có thể là tiền triệu nếu họ cảm thấy hài lòng. 

Lương nghề phun xăm thẩm mỹ bao nhiêu?

Lương thưởng KPI, thưởng tháng 13

Và khoản cuối cùng cho câu hỏi lương nghề phun xăm thẩm mỹ bao nhiêu là lương thưởng KPI. Tại nhiều cơ sở làm đẹp, nhân viên sẽ nhận được mức lương này nếu hoàn thành tốt công việc trong tháng. (KPI là mức đánh giá công việc của một người trong một tháng). Tiền thưởng này sẽ dựa vào doanh thu của từng cơ sở làm đẹp. Hoặc tùy vào sự hào phóng của chủ cơ sở. Ngoài ra khoản tiền này lớn hay nhỏ phụ thuộc vào năng lực  và năng suất làm việc của nhân viên. Nhân viên càng hoàn thành xuất sắc công việc, thưởng KPI sẽ càng cao. 

Không những thế, vào cuối năm, nhân viên phun xặm sẽ được nhận thêm một khoản thưởng. Khoản này thường được gọi là lương tháng 13 (thưởng thêm 1 tháng lương). Tùy cơ sở mà nhân viên làm trên 6 tháng hoặc một năm sẽ nhận được khoản này.

Lương của nghề phun xăm thẩm mỹ bao nhiêu?

Từ những mức lương mà Topsupply.vn đã chia sẻ trên, chúng ta sẽ kết luận cho câu hỏi “Lương nghề phun xăm thẩm mỹ bao nhiêu?”. Theo thống kê thì một nhân viên phun xăm mới học nghề xong sẽ có mức lương dao động. Thường là từ 7 đến 15 triệu đồng một tháng tùy vào năng lực của mỗi người. 

Với các nhân viên phun xăm đã có kinh nghiệm và tay nghề trên 2 năm. Mức lương sẽ cao hơn nhân viên mới rất nhiều. Vì lúc này họ đã có được tiếng tăm và lượng khách hàng của riêng mình. Mức lương của nhóm người này sẽ dao động từ 20 đến 30 triệu một tháng Nếu đang làm cho cơ sở làm đẹp. Nhưng nếu họ đã có vốn và tự mở cho mình một cơ sở riêng. Mức lương có thể cao gấp nhiều lần hơn thế, vì không bị chia cắt lợi nhuận.

Sau khi thành thạo, có thể mở khóa học dạy phun xăm

Xem thêm: Kinh nghiệm mở tiệm phun xăm thẩm mỹ

Hơn thế nữa, nhóm những nhân viên phun xăm đã có kinh nghiệm từ 5 đến 10 năm. Họ không cần phải làm kỹ thuật viên nữa. Họ đã có đủ kinh nghiệm để mở các khóa đào tạo,  mở các lớp học dạy nghề. Song song với việc đó, họ vẫn làm phun xăm nhưng chỉ nhận khách quen. Mức thu nhập của một người đào tạo phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp có thể lên đến vài chục triệu đồng.

Nhìn chung, mức lương của nhân viên phun xăm thẩm mỹ sẽ dao động phụ thuộc vào kỹ năng và kinh nghiệm. Theo thời gian mức lương sẽ càng ngày càng tăng, vì lúc này nhân viên phun xăm để giỏi hơn. Bên cạnh đó, việc làm việc ở đâu cũng ảnh hưởng đến mức lương của nhân viên. 

Tại sao nhân viên phun xăm thẩm mỹ thu nhập cao?

Sau khi có câu trả lời chính xác về “Lương nghề phun xăm thẩm mỹ bao nhiêu?”. Chắc hẳn rất nhiều chị em đang suy nghĩ đến việc đi học phun xăm. Thật sự thu nhập của ngành này cao phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, Topsupply.vn chia sẻ vài ví dụ như:

Thời gian học nhanh, học phí thấp

Nếu so với việc học đại học 3 đến 4 năm, thêm các chi phí ăn uống và sinh hoạt. Sau khi ra trường phải vất vả tìm việc, nhảy việc liên tục vì không có định hướng. Thì việc học nghề phun xăm có nhiều ưu điểm hơn. Thời gian học phun xăm chỉ kéo dài từ 2 đến 3 tháng. Sau khi tốt nghiệp và có bằng, chị em có thể đến ngay các cơ sở làm đẹp, spa làm việc ngay lập tức. 

Học phun xăm nhanh và chi phí thấp

Mức lương ban đầu có thể không cao, nhưng chỉ cần làm 3-4 đôi môi, mày là có thể lấy lại tiền học phí. Sau vài tháng làm việc tích cực và nhiệt huyết,  có thêm nhiều kinh nghiệm hơn. Chị em sẽ được hưởng một mức lương xứng đáng. Nếu có vốn chị em có thể tự mở một cơ sở làm đẹp cho riêng mình.

Cơ hội làm việc đa dạng

Hiện nay tỷ lệ các cơ sở làm đẹp đã tăng 70%. Có nghĩa là thị trường đang rất khao khát nguồn nhân lực. Chị em vừa ra trường có thể tìm được việc làm ngay và còn được săn đón rất nồng nhiệt. 

Bên cạnh đó khi đã có tay nghề vững chãi, chị em không cần làm công nữa. Có thể tự mình mở một cơ sở thẩm mỹ hoặc đứng lớp dạy nghề cho học viên khác. Mức thu nhập này vô cùng rộng mở.

Nhu cầu làm đẹp của khách hàng rất lớn

Ngành phun xăm thẩm mỹ càng ngày càng hot. Bởi vì nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ chưa bao giờ hạ nhiệt. Vẫn còn rất nhiều khuôn mặt có khuyết điểm và muốn tu sửa nhan sắc. Cho nên vẫn cần đến những nhân viên phun xăm. Chị em học phun xăm có thể tự tin rằng mình có công việc ổn định. Vì nhu cầu làm việc của khách hàng không bao giờ dừng lại. 

Lời kết

Nghề nào cũng là nghề và cũng cần được tôn trọng. Nghề phun xăm thẩm mỹ cũng vậy. Mong rằng với những thông tin về Lương nghề phun xăm thẩm mỹ bao nhiêu mà Topsupply.vn đã chia sẻ. Chị em đã hiểu biết thêm về ngày phun xăm thẩm mỹ và sẽ có sự lựa chọn đúng đắn cho mình. Thu nhập là một yếu tố quan trọng, nhưng nghề phù hợp còn quan trọng hơn. Nếu vừa tìm được một công việc với thu nhập cao và lại là niềm đam mê của mình thì thật tốt. Hi vọng rằng chị em sẽ thật phát triển trong ngành phun xăm thẩm mỹ và sẽ có một mức thu nhập ưng ý với mình. 

TOPSUPPLY.VN nhà cung cấp độc quyền chính thức mực xăm thẩm mỹ Pepe Ink và Gecko Ink tại Việt Nam
Địa chỉ: 77 Dương Bá Trạc, Phường 1, Quận 8, TPHCM
Liên hệ với chúng tôi qua Số Hotline: 0901.8888.92

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *