Mở tiệm phun xăm thẩm mỹ cần giấy tờ gì?

mở tiệm phun xăm thẩm mỹ cần giấy tờ gì

Ngày nay, ngành công nghiệp phun xăm thẩm mỹ đang phát triển mạnh mẽ trong ngành làm đẹp. Việc mở một tiệm phun xăm thẩm mỹ mang lại cơ hội kinh doanh hấp dẫn. Ngoài ra còn đòi hỏi sự chuẩn bị và kiến thức về giấy tờ cần thiết. Vậy khi mở tiệm phun xăm thẩm mỹ cần giấy tờ gì? Mời quý bạn đọc cùng Topsupply.vn đi sâu vào tìm hiểu trong bài viết sau.

Những điều kiện cần có khi chuẩn bị mở tiệm phun xăm thẩm mỹ

Cơ sở kinh doanh phun xăm thẩm mỹ chỉ được thực hiện các thao tác xăm, phun và thêu trên da. Cấm sử dụng các loại thuốc tê dạng uống, và phải đáp ứng những yêu cầu sau đây: 

Mở tiệm phun xăm cần có cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu

Phải có địa điểm kinh doanh cố định, không di chuyển liên tục. Tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm nhằm đảm bảo môi trường kinh doanh lành mạnh và an toàn. 

Mở tiệm phun xăm cần có thiết bị và dụng cụ phun xăm thẩm mỹ 

Phải có đầy đủ thiết bị, dụng cụ và vật tư phù hợp với quy mô hoạt động của cơ sở kinh doanh. Đảm bảo rõ nguồn gốc xuất xứ của từng thiết bị và vật tư sử dụng.

Mực xăm là nhiên liệu quan trọng cần có trong quá trình phun xăm. Trong đó, Topsupply.vn. là thương hiệu cung cấp mực phun xăm uy tín. Nhắc đến mực phun xăm chất lượng không thể bỏ qua mực GECKO INK – PEPE INKTopsupply.vn cung cấp các loại mực xăm với đa dạng màu sắc và chủng loại. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng mực phun xăm tại Topsupply.vn. 

Nhân viên phun xăm

Thợ xăm, phun tại cơ sở kinh doanh không được sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm. Phải có giấy chứng nhận hoặc chứng chỉ đào tạo, học nghề liên quan đến phun, xăm tại cơ sở đào tạo. Chứng chỉ hành nghề là điều kiện tiên quyết, đảm bảo sức khoẻ và trình độ chuyên môn của người thực hiện. 

Xem thêm: Kinh doanh phun xăm thẩm mỹ

Mở tiệm phun xăm thẩm mỹ cần giấy tờ gì?

Đối với mở tiệm phun xăm không sử dụng thuốc tê dạng tiêm

Cơ sở phun xăm này không cần giấy phép hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, thợ xăm phải có chứng chỉ đào tạo, dạy nghề do cơ sở đào tạo cấp. Tiệm phun xăm cần đáp ứng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ theo quy định của pháp luật. Các giấy tờ yêu cầu này phải gửi cho Sở Y tế ít nhất 10 ngày trước khi hoạt động.  

mở tiệm phun xăm thẩm mỹ cần giấy tờ gì

Đối với mở tiệm phun xăm có sử dụng thuốc và thiết bị can thiệp vào cơ thể người

Cơ sở phun xăm này bắt buộc phải có giấy phép hoạt động kinh doanh. Hồ sơ xin xin giấy phép hành nghề gồm: 

 • Đơn xin cấp giấy phép hoạt động
 • Bản sao có chứng thực quyết định thành lập
 • Bản sao có chứng thực chứng chỉ hành nghề của từng người hành nghề. Và danh sách người đăng ký hành nghề của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. 
 • Bản kê khai cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. 
 • Hồ sơ nhân sự của người hoạt động chuyên môn y tế cơ sở. Nhưng không thuộc đối tượng phải có chứng chỉ hành nghề. 
 • Tài liệu chứng minh cơ sở đủ điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, đội ngũ nhân lực phù hợp
 • Điều lệ tổ chức và hoạt động, phương án hoạt động lúc đầu.
 • Bản sao có chứng thực hợp đồng vận chuyển cấp cứu đối với bệnh viện không có phương tiện vận chuyển cấp cứu. 
 • Dự kiến phạm vi hoạt động chuyên môn: Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh dự kiến phạm vi hoạt động chuyên môn. Danh mục kỹ thuật dự kiến thực hiện trên cơ sở danh mục kỹ thuật chuyên môn. Điều này được Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành. 

Hình thức nộp hồ sơ: 

 • Trường hợp thuộc thẩm quyền của Bộ trưởng Bộ Y tế: gửi hồ sơ đến Cục quản lý khám – chữa bệnh. 
 • Trường hợp thuộc thẩm quyền của Giám đốc Sở Y tế: gửi hồ sơ đến Sở Y tế

Thủ tục đăng ký kinh doanh tiệm phun xăm thẩm mỹ

Để xin được giấy phép hoạt động kinh doanh, trước tiên bạn cần đăng ký kinh doanh trước.

Hồ sơ đăng ký kinh doanh phun xăm thẩm mỹ gồm: (một số tiêu chí áp dụng với các loại hình doanh nghiệp như công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty hợp danh)

 • Giấy yêu cầu đăng ký kinh doanh. 
 • Bản sao hợp lệ giấy tờ pháp lý liên quan đến thành viên hoặc cổ đông của doanh nghiệp. Danh sách thành viên hoặc cổ đông
 • Điều lệ công ty 
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư nếu doanh nghiệp mới thành lập. Hoặc có sự tham dự của nhà đầu tư nước ngoài. Hay tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài 
 • Bản sao giấy uỷ quyền cho người đại diện (nếu có).

Có hai phương pháp nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh phun xăm thẩm mỹ: 

 • Nộp trực tiếp: Người đăng ký doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh tại địa phương nơi doanh nghiệp có trụ sở chính. 
 • Nộp trực tuyến: Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp sẽ được nộp trực tuyến qua Hệ thống Thông tin Quốc gia về Đăng ký Doanh nghiệp. 

Kết luận

Quý bạn đọc vừa cùng Topsupply.vn tìm hiểu mở tiệm phun xăm thẩm mỹ cần giấy tờ gì. Mở một tiệm phun xăm là một quyết định kinh doanh hấp dẫn. Điều này tạo cơ hội thu nhập và sự phát triển cá nhân. Tuy nhiên, để đảm bảo hoạt động suôn sẻ và hợp pháp, bạn cần phải hiểu rõ về các giấy tờ cần thiết. Hy vọng bài viết hữu ích và giúp bạn hiểu rõ hơn về giấy tờ trong kinh doanh làm đẹp. Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều điều thú vị về phun xăm thẩm mỹ nhé.

TOPSUPPLY.VN nhà cung cấp độc quyền chính thức mực xăm thẩm mỹ Pepe Ink và Gecko Ink tại Việt Nam
Địa chỉ: 77 Dương Bá Trạc, Phường 1, Quận 8, TPHCM
Liên hệ với chúng tôi qua Số Hotline: 0901.8888.92

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *