Mua bằng phun xăm thẩm mỹ có được không?

Mua bằng phun xăm thẩm mỹ

Phun xăm trở thành ngành nghề rất được ưa chuộng bởi giới trẻ ngày nay. Muốn trở thành nhân viên phun xăm thì việc có chứng chỉ hành nghề là điều cần thiết. Nhiều người quan tâm “mua bằng phun xăm thẩm mỹ có được không?”. Mời quý bạn đọc cùng Topsupply.vn tìm hiểu để giải đáp câu hỏi sau.

Bằng phun xăm thẩm mỹ là gì?

Bằng phun xăm thẩm mỹ là bằng cấp chứng minh bạn đã đủ tiêu chuẩn hoạt động trong lĩnh vực phun xăm. Loại giấy tờ này được chứng nhận bởi các cơ sở đào tạo mà học viên theo học. Ngoài ra, bằng chứng chỉ còn phải được cấp theo đúng quy định của Bộ Lao Động, Thương binh và Xã hội. 

Trong điều 37 NĐ 109/2016/NĐ-CP viết, người tham gia kinh doanh phun xăm thẩm mỹ đều phải có chứng chỉnh hành nghề. Trước khi cơ sở thẩm mỹ bắt đầu kinh doanh, loại giấy tờ này phải được bổ sung đầy đủ. 

Tóm lại, muốn làm việc, kinh doanh vực phun xăm thì việc được cấp chứng chỉ phun xăm là cần thiết nhất.Đây là giấy thông hành chứng minh khả năng và vị trí của bạn. Ngoài ra, có chứng chỉ cũng mang lại lòng tin hơn cho khách hàng về tay nghề của thợ phun xăm.

Bằng phun xăm thẩm mỹ quan trọng như thế nào?

Chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ là cách để các cơ quan ban ngành kiểm soát nguồn lực có trình độ. Khi nhu cầu làm đẹp tăng, ngày càng nhiều cơ sở phun xăm “chui” ra đời. Điều này không đảm bảo sự an toàn cho khách hàng. Do đó, chứng chỉ phun xăm giúp sàng lọc nhân viên chuyên nghiệp, đã qua trường lớp. Mục đích giúp tạo lòng tin cho khách hàng trong trải nghiệm làm đẹp.

Ngoài ra, chứng chỉ phun xăm còn là cơ sở để các trung tâm thẩm mỹ tuyển nhân viên. Đây là tiêu chí bắt buộc và quan trọng nhất khi tuyển nhân viên trong ngành phun xăm thẩm mỹ.

mua bằng phun xăm thẩm mỹ

Có bao nhiêu loại bằng phun xăm thẩm mỹ?

Trong lĩnh vực phun xăm Việt Nam gồm 3 loại chứng chỉ hành nghề, có giá trị trọn đời: 

  • Chứng chỉ do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cấp phép theo đúng quy định của nước ta. Khi tham gia thi cuối khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ này nếu đạt yêu cầu.
  • Chứng chỉ nghề quốc tế có giá trị lớn hơn. Vì học viên phải trải qua kỳ thi các các chuyên gia nước ngoài với mức độ khó cao hơn.
  • Chứng chỉ do trung tâm đào tạo cấp. Sau khi học và đào tạo tại trung tâm, học viên được ghi nhận và xác thực hoàn thành khóa học. Chứng chỉ này còn tùy thuộc vào độ uy tín của cơ sở đào tạo. Khi xin việc, chứng chỉ của bạn có giá trị khác nhau đối với các cơ sở lớn nhỏ trên toàn quốc.

Xem thêm: Đề thi phun xăm thẩm mỹ

Mua bằng phun xăm thẩm mỹ có được không?

Tình trạng bán bằng chứng chỉ giả tràn lan trên mạng xã hội. Lướt facebook, google, zalo,… không khó để tìm thấy các nhóm bán chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ đào tạo. Vấn đề này rất có sức cám dỗ vì học viên không cần trải qua đào tạo. Chỉ cần bỏ một số tiền đã có ngay tấm bằng chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ.

Khi đăng ký dự thi phun xăm tại các cơ sở, thông tin của bạn đã được lưu trên hệ thống. Nhưng nếu làm bằng giả thì thông tin sẽ không xuất hiện trên hệ thống. Đến khi bị kiểm tra, bạn không thể nào “qua mặt” được cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Mua bằng phun xăm là việc làm trái pháp luật. Hành vi mua bán, sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả sẽ bị phạt  tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng – Theo điều 16 NĐ 138/2013/NĐ-CP. Ngoài ra còn có thể bị phạt cải tạo không giam giữ trong một khoảng thời gian. 

Vì vậy, đừng vì muốn rút ngắn thời gian mà vội mua bằng phun xăm thẩm mỹ. Bạn cần nâng cao năng lực chuyên môn của mình qua các khóa đào tạo trước. Sau đó đăng ký tham gia dự thi để nhận được bằng chứng chỉ theo đúng quy định.

Tác hại của việc mua bằng phun xăm thẩm mỹ

Chứng chỉ phun xăm được coi là bằng chứng, chứng minh năng lực của bạn. Nếu mua bằng chứng tỏ khả năng phun xăm của bạn chưa được đảm bảo. Trình độ chưa có mà vẫn thực hiện phun xăm có khách hàng có thể dẫn đến hậu quả không lường được. Điều này không chỉ dẫn đến tác phẩm không được như mong đợi mà còn gây nguy hiểm cho khách. Kết quả không chỉ làm mất uy tín cho cơ sở bạn đang làm việc. Ngoài ra bạn còn phải chịu trách nhiệm lớn hơn.

Nếu mua bằng phun xăm bị phát hiện, bạn có nguy cơ bị đuổi việc ngay lập tức. Bên cạnh đó, khả năng làm việc trong lĩnh vực phun xăm của bạn sau này cũng sẽ khó khăn hơn.

Do vậy, đừng thấy lợi trước mắt mà quyết định lầm lỡ. Mua bằng phun xăm sẽ dẫn đến hậu quả mà bạn không thể nào lường trước được.

Xem thêm: Giấy phép kinh doanh phun xăm thẩm mỹ

Mực xăm là nhiên liệu quan trọng cần có trong quá trình phun xăm. Topsupply.vn là thương hiệu phun xăm uy tín. Nhắc đến mực phun xăm chất lượng không thể bỏ qua mực GECKO INK – PEPE INKTopsupply.vn cung cấp các loại mực xăm với đa dạng màu sắc và chủng loại. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng mực phun xăm tại Topsupply.vn.

Kết luận

Quý bạn đọc vừa cùng Topsupply.vn tìm hiểu lời giải đáp cho câu hỏi “Mua bằng phun xăm có được không?” Hy vọng bài viết hữu ích và giúp bạn đọc hiểu hơn về chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ. Đừng quên tiếp tục theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều điều thú vị về phun xăm thẩm mỹ nhé!

TOPSUPPLY.VN nhà cung cấp độc quyền chính thức mực xăm thẩm mỹ Pepe Ink và Gecko Ink tại Việt Nam
Địa chỉ: 77 Dương Bá Trạc, Phường 1, Quận 8, TPHCM
Liên hệ với chúng tôi qua Số Hotline: 0901.8888.92

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *