Mực phun môi có chì không?

Việc mực phun môi có chì hay không là một vấn đề khiến nhiều chị em lo ngại. Khi sử dụng mực phun chứa chì với hàm lượng vượt quá mức cho phép. Nó có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe. Thậm chí đe dọa tính mạng của người phun môi. Vì vậy, trước khi quyết định phun môi, nàng cần phải thấu hiểu rõ liệu mực phun có tiềm ẩn nguy cơ nhiễm chì hay không nhé! Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng Topsupply.vn tham khảo bài viết dưới đây!

Những nguy hiểm khi sử dụng mực phun môi có chì

Có rất nhiều loại mực phun trên thị trường, từ cao cấp đến rẻ tiền. Nàng có thể gặp khó khăn khi lựa chọn sản phẩm uy tín và chất lượng. Điều quan trọng là, các sản phẩm mực phun có chì thường là các loại mực kém chất lượng. Chì làm cho màu phun trên môi trở nên đẹp hơn và hiệu quả hơn khi phun xăm.

Tuy nhiên, việc sử dụng chì trong mực phun có thể gây ra nhiều nguy hiểm nghiêm trọng. Đến cả sức khỏe và tính mạng của người sử dụng.

Chúng ta dễ dàng thấy chì xuất hiện trong các thỏi son. Với chức năng tăng độ bám và làm màu son trở nên tươi sáng hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng son chứa nhiều chì không được khuyến cáo. Đặc biệt là với chị em phụ nữ. Việc sử dụng sản phẩm chứa nhiều chì và vượt quá mức cho phép có thể bị các bệnh như ung thư máu, ung thư da… Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, tác động xấu đến thai nhi và nguồn sữa mẹ. Thậm chí, các vấn đề vô sinh và hiếm muộn cũng có thể xảy ra đối với phụ nữ.

Những nguy hiểm khi sử dụng mực phun môi có chì

Xem thêm: Mực phun môi kém chất lượng có gây hại không?

Mực phun môi có chì không?

Việc nhiều chị em lo ngại về việc phun môi có bị nhiễm chì hay không là hoàn toàn hợp lí. Theo Topsupply.vn tìm hiểu được thì trên thị trường có hai loại mực phun như sau:

Loại mực phun môi có chì

Trường hợp mực phun có chứa chì là những loại mực giá rẻ. Không có nguồn gốc và không được kiểm định bởi các cơ quan chức năng. Sử dụng loại mực này là rất nguy hiểm cho sức khỏe của chị em.

Loại mực phun nào không chứa chì

Để bảo vệ sức khỏe của khách hàng, hiện nay trên thị trường có các loại mực xăm tự nhiên, hữu cơ hoặc organic. Hoàn toàn an toàn cho cơ thể và sức khỏe. Những loại mực phun này không chứa hoặc chỉ chứa một lượng rất ít chì. Và đã được kiểm định bởi các cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, chị em nên tìm mua các loại mực có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng. Được sản xuất từ những thương hiệu uy tín để tránh mua hàng giả hoặc hàng nhái.

Phun môi có bị nhiễm chì hay không?

Như đã đề cập ở trên, mực phun chia thành hai loại: chứa chì và không chứa chì. Nếu nàng quyết định phun môi sử dụng mực chứa chì, rủi ro nhiễm chì nặng là không tránh khỏi. Ngược lại, nếu nàng lựa chọn mực phun môi hữu cơ, nàng có thể hoàn toàn yên tâm về kết quả phun môi của mình.

Do đó, việc mực phun môi có chì hay không hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của nàng. Hãy tìm đến các địa chỉ phun xăm môi uy tín, đã có thương hiệu lâu năm về dịch vụ an toàn. Sau đó, hãy lắng nghe tư vấn từ chuyên gia và các kỹ thuật viên về loại mực. Hãy ưu tiên các loại mực tự nhiên. Dù có đắt hơn một chút, nhưng sự an toàn là quan trọng hơn cả.

Cách nhận biết mực phun môi có chì 

Để xác định xem mực phun môi có chì hay không, nàng có thể thử mực xăm và nhận biết dựa trên các bước Topsupply.vn chia sẻ dưới đây:

  • Lấy một ít mực xăm đặt lên giấy bóng hoặc giấy thấm dầu.
  • Sử dụng một nam châm để thử. Vì nam châm có khả năng hút kim loại, ta sẽ dùng nó để kiểm tra mực xăm.
  • Nếu nam châm có thể hút hoặc đẩy được mực xăm di chuyển. Tức là mực xăm đó chứa chì hoặc các hợp kim kim loại.
  • Nếu nam châm không làm di chuyển mực xăm. Tức là mực xăm đó không chứa chì và nàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Việc thử mực phun bằng nam châm là một cách đơn giản và hiệu quả để kiểm tra xem mực có an toàn hay không. Tuy nhiên, nếu chị em vẫn còn lo ngại, hãy tìm đến các địa chỉ xăm môi uy tín. Nên tham khảo thêm các đánh giá tích cực từ người dùng để tìm ra loại mực chất lượng.

Có nhiều con đường xâm nhập chì vào cơ thể. Thông qua việc sử dụng mực phun hoặc sản phẩm chứa chì

Xem thêm: Mực phun môi Organic và những ưu điểm

Các con đường chì xâm nhập vào cơ thể

Có nhiều con đường xâm nhập chì vào cơ thể. Thông qua việc sử dụng mực phun hoặc sản phẩm chứa chì, bao gồm:

  • Tiếp xúc qua da: Khi phun xăm thẩm mỹ, mực xăm sẽ được đưa vào sâu trong các tế bào da. Việc sử dụng mực chứa chì dẫn đến việc đưa chì vào cơ thể.
  • Qua đường hô hấp: Hít phải mực chứa chì thường xuyên cũng gây nhiễm độc chì trong cơ thể.
  • Qua tiêu hóa: Sử dụng son có chứa chì thường xuyên khi ăn uống dẫn đến việc tiêu hóa một lượng chì từ son vào cơ thể.

Việc sử dụng sản phẩm chứa nhiều chì trong thời gian dài và vượt mức cho phép có thể để lại nhiều hậu quả nguy hiểm cho sức khỏe. Bao gồm các bệnh tật nguy hiểm như ung thư da và ung thư máu. Đối với phụ nữ, sử dụng son chứa chì trong giai đoạn mang thai hoặc đang cho con bú cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.

Lời kết 

Topsupply.vn vừa gửi đến các nàng những thông tin về vấn đề “Mực phun môi có chì không?”. Việc hiểu rõ về quy trình phun môi và sử dụng nguyên liệu an toàn là lựa chọn thông minh và bảo vệ sức khỏe của chính nàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc lo ngại nào liên quan đến quy trình phun xăm môi. Hãy tìm kiếm tư vấn từ các chuyên gia và chuyên viên có kinh nghiệm. Để đảm bảo nàng sẽ có một trải nghiệm xăm môi an toàn và hiệu quả nhé!

TOPSUPPLY.VN nhà cung cấp độc quyền chính thức mực xăm thẩm mỹ Pepe Ink và Gecko Ink tại Việt Nam
Địa chỉ: 77 Dương Bá Trạc, Phường 1, Quận 8, TPHCM
Liên hệ với chúng tôi qua Số Hotline: 0901.8888.92

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *