Mực xăm không chứa gluten

Phun xăm thẩm mỹ là một phương pháp làm đẹp phổ biến. Phương pháp này giúp tạo nên những đường nét sắc sảo và quyến rũ cho khuôn mặt. Tuy nhiên, nhiều người mắc bệnh celiac hoặc nhạy cảm với gluten. Do đó, việc tìm kiếm mực phun xăm thẩm mỹ không chứa gluten có thể là một thách thức. Trong bài viết này, mời quý bạn đọc cùng Topsupply.vn tìm hiểu về mực xăm không chứa gluten!

Gluten là gì?

Gluten là một loại protein được tìm thấy trong lúa mì, lúa mạch và lúa mạch đen. Nó là một thành phần phổ biến trong nhiều loại thực phẩm. Bao gồm bánh mì, mì ống, ngũ cốc và bánh nướng.

Bệnh celiac là gì?

Bệnh celiac là một bệnh tự miễn dịch ảnh hưởng đến ruột non. Khi những người mắc bệnh celiac ăn gluten, hệ thống miễn dịch của họ sẽ tấn công ruột non. Dẫn đến hậu quả gây viêm và tổn thương. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề tiêu hóa, chẳng hạn như tiêu chảy, đầy hơi và đau bụng.

Xem thêm: Mực xăm không chứa silicone

Nhạy cảm với gluten không celiac là gì?

Nhạy cảm với gluten không celiac là một tình trạng tương tự như bệnh celiac, nhưng không gây tổn thương ruột non. Những người bị nhạy cảm với gluten không celiac cũng có thể gặp các vấn đề tiêu hóa khi ăn gluten.

Mực phun xăm là yếu tố rất quan trọng vì nó quyết định kết quả phun xăm. Mực phun xăm chất lượng là mực không chỉ nâng tầm tính thẩm mỹ mà còn đảm bảo an toàn cho người phun xăm. Nhắc đến mực chất lượng, không thể bỏ qua thương hiệu Topsupply.vn. Topsupply.vn cung cấp 2 dòng mực GECKO INK – PEPE INK vô cùng an toàn lại có giá cả phải chăng. 

Mực phun xăm thẩm mỹ chứa gluten không?

Mực phun xăm thẩm mỹ có thể chứa gluten từ các thành phần như:

 • Màu sắc được làm từ ngũ cốc chứa gluten, chẳng hạn như lúa mì, lúa mạch hoặc lúa mạch đen.
 • Chất bảo quản được làm từ ngũ cốc chứa gluten, chẳng hạn như glycerin hoặc ethanol.
 • Các chất phụ gia khác được làm từ ngũ cốc chứa gluten, chẳng hạn như chất nhũ hóa hoặc chất ổn định.

Tuy nhiên, cũng có một số loại mực phun xăm thẩm mỹ không chứa gluten trên thị trường. Những loại mực này được làm từ các thành phần không chứa gluten, chẳng hạn như:

 • Màu sắc được làm từ các loại khoáng chất hoặc thực vật không chứa gluten. Chẳng hạn như carbon đen, nghệ tây hoặc cam thảo.
 • Chất bảo quản được làm từ các thành phần không chứa gluten. Chẳng hạn như sorbitol hoặc axit benzoic.
 • Các chất phụ gia khác được làm từ các thành phần không chứa gluten. Chẳng hạn như dầu thực vật hoặc sáp ong.

Mực phun xăm thẩm mỹ không chứa gluten có thể được chia thành hai loại chính:

 • Mực phun xăm thẩm mỹ gốc khoáng: Loại mực này được làm từ các thành phần khoáng chất tự nhiên. Chẳng hạn như carbon đen, oxide sắt, oxide titan và oxide crom. Mực phun xăm thẩm mỹ gốc khoáng thường có màu sắc tươi sáng và bền đẹp.
 • Mực phun xăm thẩm mỹ gốc thực vật: Loại mực này được làm từ các thành phần thực vật. Chẳng hạn như nghệ tây, cam thảo, lá móng và lá ổi. Mực phun xăm thẩm mỹ gốc thực vật thường có màu sắc nhẹ nhàng và tự nhiên

Xem thêm: Mực phun môi Organic và những ưu điểm

Làm thế nào để biết mực xăm có chứa gluten không?

Cách tốt nhất để biết mực phun xăm thẩm mỹ chứa gluten không là đọc nhãn thành phần. Nếu nhãn không có thông tin về gluten, bạn có thể liên hệ với nhà sản xuất để hỏi.

Một số nhà sản xuất mực phun xăm cũng cung cấp các sản phẩm được chứng nhận không chứa gluten. Các sản phẩm này đã được kiểm tra bởi một bên thứ ba để đảm bảo không chứa gluten.

Có nên sử dụng mực phun xăm thẩm mỹ hạn chế chứa gluten?

Nếu bạn mắc bệnh celiac hoặc nhạy cảm với gluten. Khi đó, việc sử dụng mực phun xăm thẩm mỹ hạn chế chứa gluten là điều quan trọng. Gluten có thể gây ra các vấn đề tiêu hóa, chẳng hạn như tiêu chảy, đầy hơi và đau bụng. Trong trường hợp nghiêm trọng, nó có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn.  Các căn bệnh có thể mắc phải như thiếu máu và loãng xương.

Tại sao nên sử dụng mực phun xăm thẩm mỹ hạn chế chứa gluten?

Ngoài những lợi ích cho sức khỏe, việc sử dụng mực hạn chế chứa gluten còn có một số lợi ích khác, bao gồm:

 • Giảm nguy cơ dị ứng hoặc phản ứng phụ.
 • Đảm bảo màu mực bền đẹp.
 • Giúp bạn an tâm hơn khi xăm mình.

Làm thế nào để tìm mực phun xăm thẩm mỹ không chứa gluten?

Bạn có thể tìm thấy mực không chứa gluten tại các cơ sở phun xăm uy tín hoặc trực tuyến. Một số nhà sản xuất mực phun xăm thẩm mỹ hạn chế chứa gluten phổ biến bao gồm:

 • Biotouch
 • Blush Ink
 • Dragonhawk
 • Eternal Ink
 • Fusion Ink
 • Intenze
 • L.A. Colors
 • Millennium Ink
 • Starbrite Tattoo Ink

Kết luận

Quý bạn đọc vừa cùng Topsupply.vn tìm hiểu mực xăm không chứa gluten. Nếu bạn mắc bệnh celiac hoặc nhạy cảm với gluten, việc sử dụng mực hạn chế chứa gluten là điều quan trọng. Điều này giúp bảo vệ sức khỏe của bạn. Có nhiều loại mực phun xăm thẩm mỹ không chứa gluten trên thị trường. Vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm thấy loại phù hợp. Đừng quên tiếp tục theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều điều thú vị về phun xăm thẩm mỹ nhé!

 

TOPSUPPLY.VN nhà cung cấp độc quyền chính thức mực xăm thẩm mỹ Pepe Ink và Gecko Ink tại Việt Nam
Địa chỉ: 77 Dương Bá Trạc, Phường 1, Quận 8, TPHCM
Liên hệ với chúng tôi qua Số Hotline: 0901.8888.92

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *