Review nghề phun xăm

Nghề phun xăm đang được nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn theo đuổi. Trước khi bắt đầu con đường đó, điều cần thiết với các bạn trẻ là có cái nhìn tổng quan về nghề nghiệp để biết mình có thực sự phù hợp hay không. Trong bài viết này, Topsupply.vn sẽ gửi đến các bạn một bài “Review nghề phun xăm” để các bạn có cái nhìn tổng quan và hiểu hơn về ngành nhề.

Review nghề phun xăm

Phun xăm thẩm mỹ là gì?

Phun xăm thẩm mỹ là loại hình thẩm mỹ được nhiều tín đồ làm đẹp ưu chuộng. Đây là công nghệ tiên tiến được các kỹ thuật viên sử dụng để cải thiện nét đẹp gương mặt. KTV dùng dụ cụ can thiệp để điều chỉnh, cải thiện đôi môi, vùng mí mắt và chân mày.

Thị trường và nhu cầu theo đuổi ngành nghề phun xăm

Do xã hội phát triển, nhu cầu làm đẹp ngày càng được mở rộng. Không còn đơn thuần là các chị em phụ nữ, thậm chí là các anh cũng bắt đầu quan tâm để ngoại hình và nhan sắc.

Chính vì điều đó, thị trường ngành phun xăm được mở rộng và phát triển mạnh trong những năm gần đây.

Đặc biệt, các bạn trẻ không chỉ đơn thuần thích thú với dịch vụ mà còn tìm hiểu và dấn thân vào ngành nghề. Rất nhiều bạn đã lựa chọn nghề phun xăm cho sự nghiệp lâu dài của bản thân.

Học phun xăm thẩm mỹ, học về cái gì?

Học nghề phun xăm thẩm mỹ là học các kiến thức và kỹ năng cần thiết đáp ứng quy trình thực hiện phun xăm thẩm mỹ. Bạn sẽ được học từ cơ bản đến nâng cao các kiến thức liên quan đến ngành.

Bên cạnh đó, nếu bạn tham gia khóa đào tạo tại các cơ sở đào tạo, bạn sẽ được thực hành thêm những kỹ năng cần thiết như đi mực, chọn mực, phun môi, phun mày, vẽ chân mày, …

Nhìn phun xăm thẩm mỹ đơn giản nhưng thực tế cũng vô cùng rộng và phức tạp. Kỹ thuật viên cần am hiểu rất nhiều kiến thức về da, phân loại các dụng cụ, pha màu, chế độ dinh dưỡng, … đến luyện tập thật nhuần nhuyễn và tỉ mỉ. Vì những thao thác được thực hiện trực tiếp lên khách hàng nên nếu có sai sót gì sẽ để lại hậu quả đáng tiếc và nghiêm trọng.

Lợi thế khi lựa chọn học ngành phun xăm thẩm mỹ

Không đơn thuần theo trào lưu hay xu hướng mà nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đuổi ngành phun xăm. Phun xăm thẩm mỹ có những lợi thế riêng mà phù hợp và tiện lợi cho rất nhiều mong muốn của bạn trẻ.

Thu nhập

Ít ai đi làm mà không để ý tới thu nhập. Với ngành phun xăm môi, mức lương khởi điểm đầu tiên khoảng 7 – 9 triệu/ tháng. Đây được xem là con số không hề nhỏ.

Khi đã có kinh nghiệm hơn, lương giao động từ 20 -30 triệu/ tháng.

Ngoài ra, nếu bạn có khả năng mở kinh doanh riêng, thu nhập của bạn càng được mở rộng.

Thời gian đào tạo, chi phí đào tạo

Tùy theo cơ sở mà thời gian và chi phí đào tạo sẽ chênh lệch khác nhau.

Thông thường, lộ trình cơ bản sẽ tầm 6 tháng. Nếu nâng cao bạn sẽ học thêm 6 tháng nữa. Tuy nhiên, với mỗi cơ sở sẽ có chương trình đào tạo riêng. Nên, thời gian dài ngắn là phụ thuộc vào chương trình đào tạo của cơ sở đó.

Chi phí giao động dưới 10.000.000 VND (tùy theo cơ sở đào tạo). Để có thể chuẩn bị đầy đủ dụng cụ thì em cần chuẩn bị từ 7.000.000 VND đến 30.000.000 VND.

Cơ hội việc làm

Do thị trường đang được mở rộng và phát triển nên bạn không cần phải lo lắng thiếu việc làm. Câu trả lời nằm ở khả năng tay nghề và sự siêng năng chính bạn.

Ở ngoài, với hàng nghìn cơ sở làm đẹp, spa, thẩm mỹ nên bạn dễ dàng tìm cho mình một nơi làm việc phù hợp.

Không chỉ thế, bạn có thể tự mở kinh doanh riêng mà không cần đi làm thuê cho bất kỳ người nào khác.

Tuy nhiên, nếu như mới ra nghề, bạn nên dành thời gian rèn luyện kỹ năng và kiến thức thật vững. Vì nếu bạn kinh doanh riêng bạn sẽ đối mặt với rất nhiều thử thách, lúc đó bạn sẽ biết cách thông minh để giải quyết vấn đề.

Thị trường và nhu cầu lớn

Như đã đề cập ở trên, nghề phun xăm thẩm mỹ được yêu thích và rất thịnh hành hiện nay. Không chỉ thế, trong nhiều năm nữa, lĩnh vực làm đẹp này sẽ càng ngày được mở rộng.

Dịch vụ phục vụ thẩm mỹ sẽ ngày càng đa dạng hơn. Nhiều phương pháp tiên tiến sẽ ra đời cải thiện những khuyết điểm mà trước đây chưa làm được.

Lượng khách sẽ ngày một tăng nhanh. Nên, bạn cần làm lâu làm dài để có thể gắn bó, tạo uy tín và phát triển trong ngành.

Những khó khăn bạn có thể gặp phải

Tỉ mỉ, cẩn thận và chỉn chu

Với ngành phun xăm thẩm mỹ, không phải ai muốn đều có thể làm được. Kỹ thuật viên phun xăm cần tính cẩn thận, chỉn chu.

Có một câu nói vui, chính là “sai một ly, là đi một dặm”. Hay “trật con tán, bán con trâu”. Những câu nói dân gian vui nhộn này cũng nói về ngành phun xăm thẩm mỹ.

Vì các thao tác thực hiện trực tiếp lên làn da khách hàng. Chính vì thế, trong từng khâu, kỹ thuật viên cần chăm chút nhất có thể. Cố gắng tỉ mỉ nhất có thể. Điều đó giúp đem lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng và giúp tạo uy tín cho thương hiệu của bạn.

Học hỏi liên tục, cập nhật những điều mới

Đây chắc hẳn là sự khó khăn với những ai “hơi cứng nhắc”. Nghề phun xăm cũng cập nhật liên tục về các kỹ thuật với công nghệ mới. Do vậy, kỹ thuật viên cần thực sự cởi mở với những kiến thức mới.

KTV cần liên tục học hỏi các màu sắc thịnh hành, các phương pháp mới để có thể đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Việc học tập liên tục sẽ giúp bạn nâng cấp dịch vụ. Từ đó, dịch vụ của bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng tiểm năng hơn. Và, bạn sẽ tạo được lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Lời kết

Các câu hỏi như “học phun xăm có khó không?” hay “học có tương lai không?” thì đáp án nằm ở chính bạn. Quan trọng, ngành nghề phun xăm có phù hợp với khả năng và định hướng. Điều quan trọng nhất, bạn có đam mê với ngành nghề này hay không?

Topsupply.vn hy vọng qua bài viết “Review nghề phun xăm” bạn sẽ nhận được những thông tin tổng quan về ngành. Từ đó, bạn có thể cân nhắc kỹ lưỡng hơn trước khi lựa chọn nghề nghiệp phù hợp.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *