Vẽ lông mày phun xăm như thế nào ?

Vẽ lông mày phun xăm như thế nào ?

Vẽ lông mày phun xăm là bước quan trọng mà bất kỳ ai muốn gắn bó với nghề phun xăm thẩm mỹ đều phải học và nắm bắt thật kỹ. Đây là yếu tố quyết định đến kết quả phun xăm thẩm mỹ chân mày có như ý hay không. Tại bài viết này Topsupply.vn sẽ bật mí đến bạn 5 cách vẽ lông mày phun xăm thịnh hành nhất. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Cách vẽ lông mày phun xăm trên giấy

Cùng Topsupply.vn đi tìm hiểu về 5 cách vẽ lông mày phun xăm thịnh hành nhất hiện nay nhé:

Vẽ dáng mày chuẩn

Đây là dáng mày chuẩn và thường phù hợp với nhiều gương mặt khác nhau với vẻ đẹp hài hòa và khá mềm mại. Độ dài của một cặp mày tiêu chuẩn sẽ thường là từ 5.5 đến 6cm. Phần đầu đến ngọn chiếm khoảng ⅔, phần ngọn đến đuôi chiếm khoảng ⅓. 

Các bước vẽ chân mày chuẩn như sau:

 • Đầu tiên là đánh dấu phần đầu và phần đuôi. Lưu ý phải thấp hơn đỉnh khoảng 1cm
 • Tiếp đến dùng bút chì kéo thẳng một đường từ đỉnh về đuôi, rồi một đường từ đỉnh về đầu. 
 • Khoảng cách từ eo này đến đỉnh là khoảng 0.5. đến 0.7 cm.
 • Đường từ đuôi đến đỉnh chân mày theo hướng to dần. Và phần đỉnh là to nhất

Xem thêm: Các kiểu thêu lông mày đẹp

Dáng lông mày hình cung
Dáng lông mày hình cung

Cách vẽ lông mày phun xăm xếch

Dáng chân mày xếch này thường sẽ phù hợp cho những nàng sở hữu gương mặt sắc sảo, cá tính và thường makeup kiểu Tây. Hoặc nếu nàng sở hữu gương mặt tròn trịa cũng có thể cân nhắc nhé.

Để vẽ được dáng mày xếch bạn cần lưu ý về đuôi thấp hơn khoảng từ 0.5cm và phần đầu lông mày thấp hơn khoảng 1cm so với dáng mày chuẩn nhé. Các bước thực hiện cũng gần giống với vẽ dáng chân mày chuẩn.

Cách vẽ lông mày phun xăm ngang

Đa phần những bạn mới bắt đầu học phun xăm thẩm mỹ sẽ được thực hành nhiều với dáng chân mày ngang. Dáng mày này phù hợp nhất với những ai sở hữu gương mặt trái xoan. 

Lưu ý là để vẽ chân mày ngang thì phần đỉnh phải thấp hơn 1 chút chứ không nhọn. Các điểm còn lại giống với dáng chân mày chuẩn.

Vẽ lông mày phun xăm cong dài

Nếu nàng đang sở hữu một gương mặt hơi dài thì nên lựa chọn dáng mày cong dài này vì sẽ giúp gương mặt nàng trở nên thanh thoát cũng như thon gọn hơn đấy nhé.

Đúng như cái tên thì phần đuôi nên dài hơn một chút. Lưu ý là phần đuôi nên thấp hơn lông mày khoảng 1 cm và phần đầu hạ thấp xuống khoảng 1.2cm so với phần đỉnh mày.

Dáng chân mày châu Âu

Dáng mày này cũng được các bạn học viên mới khá quan tâm. Đây là dáng mày khá tròn và góc cạnh sắc nét. Đầu chân mày châu Âu thường sẽ thấp hơn 1.2 cm và đuôi sẽ thấp hơn phần đầu chân mày khoảng 1 cm. Bên cạnh đó thì dáng mày châu Âu này cũng sở hữu đường cong uyển chuyển hơn so với dáng mày châu Á.

Phun xăm lông mày

Cách vẽ chân mày trên da giả

Sau khi đã nắm bắt được các dáng mày trên giấy được Topsupply.vn kể trên thì học viên mới sẽ bắt đầu thực hành trên da giả. Da thường có đặc trưng về độ nhám và độ đàn hồi tương tự với da thật. Đây là bước giúp học viên tập quen trước khi thực hiện trên da người.

Nói chung thì vẽ chân mày trên da giả với các bước tương tự trên giấy. Tuy nhiên các bạn cần thực hành thật tốt bước này mới làm được trên người thật.

Xem thêm: Học phun xăm mày môi nên bắt đầu từ đâu

Cách vẽ chân mày trên người thật

Khi thực hành trên người thật sẽ khác rất nhiều so với thực hành trên giấy. Và độ dài của điểm đầu, đuôi lông mày sẽ được căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau. Như là dáng gương mặt, gu thẩm mỹ và sở thích khách hàng.

Để cân đối được hàng chân mày sắp vẽ thì bạn hãy bắt đầu với sống mũi và trán nhé. Cần đi một đường thẳng cân đối ở chính giữa sống mũi ngang với lông mày. 

Còn phần điểm đầu tiên của lông mày sẽ được xác định bằng cách căn cứ vào khóe mắt để kẻ thẳng. 

Bạn sẽ xác định đuôi lông mày bằng việc kẻ một đường thẳng đi qua sống mũi và đuôi mắt. Sau khi đánh dấu chính xác những điểm này thì bạn cần dùng thước để đo đúng tỉ lệ này cho chân mày còn lại.

Chuẩn bị:

 • Một cây chì kẻ mày. Yêu cầu được tuốt dẹo 2 bên đầu, như vậy khi tạo sợi mày sẽ tự nhiên và thanh mảnh. 
 • Một cây thước kẻ mày
 • Một cây che khuyết điểm
 • Một cây cọ tém chân mày

Các bước vẽ chân mày trên người thật:

 • Bước 1: Từ phần khóe mắt đi lên 3cm chính là điểm đầu chân mày
 • Bước 2: Đỉnh chân mày chính là điểm từ cánh mũi, giữa mắt lên phần đỉnh chân mày.
 • Bước 3: Đuôi chân mày chính là điểm từ cách mũi đi đến đuôi mắt và kéo lên phần đuôi mày.
 • Bước 4: Sau khi xác định chính xác đỉnh, đuôi, đầu thì bạn hãy dùng thước để nhẹ lên bề mặt da và sao chép y hệ với chân mày còn lại.
 • Bước 5: Dùng chì để nối và vẽ chân mày theo các điểm đã xác định.

Bật mí cách vẽ lông mày cân đối

Lên được nét mày chuẩn vốn dĩ là điều không đơn giản. Với những bạn mới học lại càng khó khăn hơn. Để lên được hàng chân mày nét đẹp cần có một số lưu ý như sau:

 • Đầu tiên là bạn cần dùng thước đo để xác định điểm và vẽ thật chuẩn nhé.
 • Thứ hai là bạn nên dùng thang điểm vàng để tính ra khoảng cách đối xứng giữa 2 điểm thật chính xác.
 • Thứ ba là bạn cần phác thảo đường kẻ lên gương mặt. Và đánh dấu các điểm sống mũi, đuôi lông mày, vòm chân mày,… Hãy đảm bảo rằng những điểm này là đối xứng nhé.

Tạm kết

Topsupply.vn đã bật mí đến bạn 5 cách vẽ lông mày phun xăm thịnh hành nhất hiện nay. Hy vọng rằng đây sẽ là những thông tin bổ ích nhất giúp bạn tạo hình được dáng mày phù hợp với từng gương mặt và nhanh chóng nâng cao tay nghề trở thành kỹ thuật viên thẩm mỹ chuyên nghiệp. Đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm một số thông tin thú vị về phun xăm thẩm mỹ nhé.

TOPSUPPLY.VN nhà cung cấp độc quyền chính thức mực xăm thẩm mỹ Pepe Ink và Gecko Ink tại Việt Nam
Địa chỉ: 77 Dương Bá Trạc, Phường 1, Quận 8, TPHCM
Liên hệ với chúng tôi qua Số Hotline: 0901.8888.92

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *