Xăm mí mắt bao lâu dặm lại là hợp lý ?

Xăm mí mắt bao lâu dặm lại là hợp lý ?

Phun mí mắt hiện đang là liệu pháp làm đẹp nhận được nhiều sự quan tâm từ các eva. Thế nhưng đây không phải là một phương pháp làm đẹp vĩnh viễn mà sẽ bị phai mờ theo thời gian. Và câu hỏi được đặt ra lúc này là xăm mí mắt bao lâu dặm lại ? Liệu khi dặm lại thì còn có thể duy trì được độ đồng đều và sắc nét hay không. Tất cả đều sẽ được Topsupply.vn giải đáp chi tiết ngay tại bài viết này. Cùng đi tìm hiểu ngay nhé.

Xăm mí mắt bao lâu dặm lại là hợp lý và độ bền của xăm mí mắt như thế nào ?

Trước khi đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi xăm mí mắt bao lâu dặm lại ? Thì chúng ta cùng tìm hiểu xem độ bền của mí sau phun xăm là bao lâu nhé.

Kỹ thuật viên dùng bút xăm với đầu kim cực kỳ mảnh đi đường mực chuẩn nét nhất lên da. Yên tâm rằng phương pháp chỉ tác động ở một mức độ vừa phải chứ không xâm lấn. Nhất là với vùng da mỏng, nhạy cảm như mí mắt cũng không gây tổn thương nghiêm trọng.

So với các hình thức phun xăm khác thì xăm mí có tuổi thọ sử dụng ngắn hơn. Trên cơ bản độ bền của mí mắt còn phụ thuộc vào kỹ thuật phun và chất lượng mực cũng như cơ địa và chế độ chăm sóc hậu phẫu. Nếu chị em cẩn thận chăm sóc thì có thể giữ được lên đế 4 – 5 năm. Ngược lại với chất lượng mực xăm kém lại không cẩn thận chăm sóc thì chỉ có thể kéo dài độ bền trong 6 tháng. Có thể thấy rằng việc lựa chọn địa chỉ làm đẹp uy tín đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Xem thêm: Tổng quan về phương pháp phun mí mắt trên

Xăm mí mắt bao lâu dặm lại là hợp lý và độ bền của xăm mí mắt như thế nào ?

Để giải đáp cho câu hỏi xăm mí mắt bao lâu dặm lại ? Thì trên cơ bản là không có mốc thời gian nhất định. Nếu thấy đường nét mí không thay đổi thì chị em không cần tốn công dặm lại. Còn nếu thấy đường mí bị mờ hay không đều màu thì việc dặm lại là rất cần thiết.

Để đảm bảo an toàn thì thời điểm phun mí không nên quá gần nhau. Chị em cần chờ khoảng 1 tháng để vùng da này ổn định thì mới có thể dặm lại. Nếu cẩn thận chăm sóc thì sau 4 đến 5 năm mới cần dặm lại mí mắt xăm.

Độ bền của mí mắt không có con số cụ thể vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố . Cụ thể là dựa vào kỹ thuật phun, chất lượng mực và chế độ chăm sóc. Nếu cảm thấy chưa ưng với độ nét của mí thì có thể cân nhắc đến việc dặm lại.

Các yếu tố tố ảnh hưởng đến tuổi thọ mí xăm ? Xăm mí mắt bao lâu dặm lại là hợp lý và độ bền của xăm mí mắt như thế nào ?

Cùng Topsupply.vn đi tìm hiểu chi tiết hơn về những yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của mí xăm. Dựa trên cơ sở này để chị em biết cách bảo vệ làn mí hiệu quả hơn nhé.

Loại mực xăm được sử dụng

Với loại mực xăm thật sự chất lượng thì mí mắt có thể giữ được độ bền đẹp trong khoảng 4 đến 5 năm. Còn với loại mực chất lượng kém thì chỉ sau vài tháng đã bắt đầu phai màu.

Trình độ của chuyên viên phun xăm

Yếu tố thứ hai có tác động trực tiếp đến kết quả làm đẹp mí mắt chính là tay nghề của kỹ thuật viên. Cụ thể nếu kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm sẽ biết cách điều khiển lực tay để mực đi đều. Từ đó giúp mí mắt lên đều màu, chuẩn phom dáng và tránh được tình trạng chỗ đậm chỗ nhạt. Bên cạnh đó kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ biết cách đi mực sao cho giảm thiểu mức độ tổn thương lên vùng da nhạy cảm như mắt.

Xem thêm: Kinh nghiệm xăm mí mắt mà chị em nên bỏ túi ngay

Cơ địa mỗi người

Có thể làm cùng một địa chỉ, cùng một loại mực và do một kỹ thuật viên thực hiện. Thế nhưng độ bền của mí mắt lại có sự khác biệt. Lý do là bởi mỗi người sẽ có sự khác biệt về cơ địa. Một số người cơ thể họ có cơ chế đảo thải mực xăm ra khỏi cơ thể chậm, hấp thụ mực tốt. Còn một số người lại có cơ địa khó hấp thụ mực, đào thải nhanh hay thậm chí kích ứng, để lại sẹo. Việc này có ảnh hưởng đến lớn đến hiệu quả thẩm mỹ sau xăm mí.

Môi trường sống

Môi trường sống và thời tiết cũng là yếu tố có ảnh hưởng đến độ bền mí. Cụ thể với những vùng nóng ẩm sẽ khiến cơ thể ra mồ hôi nhiều hơn, việc này ảnh hưởng đến độ bám mực trên da. Từ đó mà độ bền của mực xăm mí cũng sẽ bị giảm. Còn với vùng lạnh, cơ thể ít tiết mồ hôi sẽ đảm bảo khả năng giữ màu mí lâu hơn hẳn so với người ở vùng nóng ẩm.

Xăm mí mắt bao lâu dặm lại là hợp lý ?
Xăm mí mắt bao lâu dặm lại là hợp lý ?

Cách chăm sóc

Yếu tố cuối cùng và cũng vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến độ bền mí là cách chăm sóc. Sau khi xăm mí chị em cần luôn giữ cho khu vực xăm khô tráo để tránh màu mực bị rửa trôi. Bên cạnh đó hoạt động trang điểm hay dùng nước tẩy trang cũng tạm ngưng trong thời gian này. Vì những chất hóa học có trong mỹ phẩm, đồ skincare có thể khiến màu mực mờ đi rõ rệt.

Còn nếu sau xăm mí nhận thấy tình trạng sưng đau, viêm nhiễm thì chị em cần nhanh chóng liên hệ với bác sĩ để thăm khám và điều trị kịp thời.

Tạm kết

Tại bài viết này Topsupply.vn đã cùng quý bạn đọc đi tìm hiểu về câu trả lời cho xăm mí mắt bao lâu dặm lại ? Bên cạnh đó chúng ta cùng điểm qua những yếu tố gây ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền màu xăm mí. Hy vọng những thông tin này sẽ là cơ sở để chị em biết cách bảo vệ làn mí xăm thật hiệu quả, kéo dài độ bền đẹp. Và đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm những thông tin thú vị về phun xăm thẩm mỹ nhé.

TOPSUPPLY.VN nhà cung cấp độc quyền chính thức mực xăm thẩm mỹ Pepe Ink và Gecko Ink tại Việt Nam
Địa chỉ: 77 Dương Bá Trạc, Phường 1, Quận 8, TPHCM
Liên hệ với chúng tôi qua Số Hotline: 0901.8888.92

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *