Xăm môi ăn rau ngót được không ?

Xăm môi ăn rau ngót được không ?

Bữa ăn với nhiều rau là gợi ý tuyệt vời trong chế độ dinh dưỡng dành cho những nàng vừa mới thực hiện xăm môi xong. Thế nhưng trong rau xanh vẫn có một số loại không tốt cho vết thương hở như là rau muống, rau khoai lang,… Chủ đề mà ngày cùng ta sẽ cùng đi tìm hiểu đó là xăm môi ăn rau ngót được không ? Lời giải đáp sẽ được Topsupply.vn bật mí ngay tại bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé.

Dinh dưỡng trong rau ngót. Xăm môi ăn rau ngót được không ?

Trước khi đến với câu trả lời chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu xem trong 100g rau ngót sẽ có chứa những gì nhé:

  • Nước: 91,4 g
  • Chất béo: 1 g
  • Chất đạm: 4,8 g
  • Năng lượng: 245 kcal
  • Carb: 11 g
  • Vitamin A: 10370 UI (6.9g)
  • Vitamin B: 0,1 mg. Chiếm 9% giá trị khuyến nghị cần thiết hàng ngày.
  • Vitamin C: 239 mg chiếm 288% giá trị khuyến nghị cần thiết hàng ngày.
  • Canxi: 204 mg chiếm 20% giá trị khuyến nghị cần thiết hàng ngày)
  • Sắt: 3 mg chiếm 23% giá trị khuyến nghị cần thiết hàng ngày)
  • Phốt pho: 98 mg chiếm 14% giá trị khuyến nghị cần thiết  hàng ngày.
  • Kali: 457 mg chiếm 10% giá trị khuyến nghị cần thiết  hàng ngày.
  • Natri: 25 mg chiếm 2% giá trị khuyến nghị  cần thiết hàng ngày.
  • Kẽm: 0,94 mg chiếm 10% giá trị khuyến nghị cần thiết  hàng ngày.

Xem thêm: Xăm môi ăn cá diêu hồng được không ?

Xăm môi ăn rau ngót được không ?

Rau ngót là loại thực phẩm quen thuộc xuất hiện thường xuyên trong bữa cơm hàng ngày của người Việt. Các chuyên gia cho biết rằng chị em có thể ăn rau ngót sau xăm môi. Trong rau ngót có chứa nhiều thành phần rất tốt cho quá trình phục hồi và không hề gây kích ứng. Cụ thể như sau:

  • Vitamin A

Theo thống kê trong 100gam rau ngót có chứa đến 6mg vitamin A. Hợp chất này sẽ giúp củng cố tầng trên cùng của lớp biểu bì da đồng lời bảo vệ làn da chống khỏi các tác nhân gây bệnh có thể kể đến như là bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập vào vùng môi. Cũng nhờ hàm lượng vitamin A này mà quá trình bong vảy môi diễn ra nhanh chóng hơn. Đồng thời khắc phục các khuyết điểm như là nhiều rãnh nhăn, môi khô ráp,…

Xem thêm: xăm môi ăn ổi được không?

  • Vitamin C

Vitamin C đóng vai trò rất quan trọng trong việc sản sinh collagen và elastin. Đồng thời giúp làn môi phục hồi nhanh chóng và tăng độ đàn hồi. Hàm lượng vitamin C này cũng giúp bảo vệ môi khỏi tác động của các tia UV, ngăn chặn sự hình thành của các loại hắc sắc tố có thể khiến vùng môi trở nên thâm sạm.

  • Protein thực vật

Trong rau ngót có chứa một lượng khá lớn protein thực vật lành tính. Loại protein này không gây nên tình trạng thừa đạm như một số loại thực phẩm khác. Nhờ có nó mà tế bào da môi sẽ nhanh chóng được phục hồi tái tạo, giúp cho làn môi bạn bong vảy nhanh đồng thời rút ngắn thời gian cần phục hồi vùng môi xăm. 

  • Thành phần kẽm

Trong rau ngót có chứa kẽm, hàm lượng kém này giúp diệt khuẩn, kháng viêm tự nhiên cực kỳ hiệu quả. Việc ăn rau ngót sẽ bảo vệ môi tránh khỏi các biến chứng như nhiễm trùng, nổi mụn môi.

Lưu ý khi ăn rau ngót sau xăm môi. Xăm môi ăn rau ngót được không ?

Như đã giải đáp ở trên thì sau xăm môi chị em có thể hoàn toàn ăn rau ngót. Đây là loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe và mang đến công dụng trong chăm sóc sắc đẹp. Để tối ưu được công dụng của rau ngót thì có một số lưu ý sau đây:

  • Đầu tiên là chị em cần lựa chọn rau ngót từ các điểm bán uy tín. Chú ý là nên chọn loại rau ngót cứng, mỏng tốt nhất là nên chọn loại đóng gói trong bao bì với nhãn dán minh chứng về độ an toàn. Không nên lựa loại có lá dày nhưng lại xoăn mềm vì đây là loại rau đã hỏng.
  • Nên rửa sạch rau và ngâm trong muối loãng từ 10 – 15 phút trước khi chế biến. Chú ý loại bỏ những đoạn lá quá già bởi sẽ có không còn nhiều chất dinh dưỡng cũng như chứa các chất xơ không cần thiết.
  • Rau ngót buộc phải nấu chín chứ không thể ăn sống như 1 số loại khác. Các chất trong rau ngót sống dễ chuyển hóa thành chất độc nếu tiếp xúc với dịch dạ dày.
  • Ai bị mất ngủ, hạ canxi thì không nên ăn rau ngót bởi có thể khiến tình trạng nặng thêm. Đồng thời  papaverin có trong rau ngót cũng có thể khiến tử cung co bóp mạnh. Từ đó khiến cho các bạn gái trong kỳ kinh đau hơn, vì thế cần hạn chế.

Một số loại rau khác nên ăn sau khi xăm môi. Xăm môi ăn rau ngót được không ?

Bên cạnh rau má thì còn rất nhiều loại rau mà chị em có thể bổ sung sau xăm môi với mục đích là giúp làn môi chóng lành và lên màu chuẩn đẹp hơn. Cùng Topsupply.vn điểm tên qua một số loại rau tiêu biểu nhé:

  • Rau má: Rau má với công dụng là giúp tăng tuần hoàn máu và dưỡng ẩm cho đôi môi. Đồng thời hoạt chất Saponin trong rau má cũng là trợ thủ giúp cho các sợi mô tế bào của môi liên kết chặt và khôi phục.
  • Rau chân vịt: Màu xanh đậm của rau chân vịt được hình thành là cho hàm lượng vitamin A, C, B, K dồi dào. Chính vì thế mà việc ăn rau chân vịt được xem là phương pháp làm đẹp sâu từ bên trong giúp môi lên màu chuẩn đẹp hơn.
  • Bắp cải tím: Đây là loại rau chứa rất nhiều chất chống oxy hóa. Vì thế mà việc ăn bắp cải giúp cải thiện triệt để tình trạng thâm môi, khô môi và rãnh nhăn.
  • Ớt chuông: Bạn nên ưu tiên ăn ớt chuông màu vàng và đỏ. Đây là những loại ớt không cay, không gây hại cho môi xăm. Đồng thời màu sắc của loại ớt này cũng hỗ trợ rất tốt cho quá trình lên màu môi.

Tạm kết

Như vậy quý bạn đọc cũng đã cùng Topsupply.vn đi tìm hiểu thông tin chi tiết xoay quanh chủ đề xăm môi ăn rau ngót được không ? Rau ngót là một loại rau nhiều dưỡng chất có lợi cho quá trình phục hồi môi mà chị em nên thêm vào chế độ dinh dưỡng sau xăm. Thế nhưng cũng cần lưu ý là mua rau ngót có nguồn gốc an toàn và chế biến kỹ nhé các nàng. Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ tại bài viết này có thể giúp ích được cho chị em trong việc sớm ngày sở hữu được làn môi xinh như ý.

TOPSUPPLY.VN nhà cung cấp độc quyền chính thức mực xăm thẩm mỹ Pepe Ink và Gecko Ink tại Việt Nam
Địa chỉ: 77 Dương Bá Trạc, Phường 1, Quận 8, TPHCM
Liên hệ với chúng tôi qua Số Hotline: 0901.8888.92

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *