Xăm môi có ăn được mướp đắng không ?

Xăm môi có ăn được mướp đắng không ?

Phun xăm thẩm mỹ môi những năm trở đây đang dần trở thành xu thế của thời đại. Đây là phương  pháp làm đẹp nhanh chóng, an toàn và hiệu quả. Chính vì thế mà nhận được sự hưởng ứng từ rất nhiều chị em. Bên cạnh một quá trình phun xăm diễn ra thuận lợi thì để có được một làn môi như ý chị em cũng không được bỏ qua việc chăm sóc và chế độ ăn uống khoa học hậu xăm môi. Chủ đề mà chúng ta sẽ tìm hiểu hôm nay là xăm môi có ăn được mướp đắng không ? Hãy cùng Topsupply.vn đi tìm hiểu ngay nhé.

Tìm hiểu về mướp đắng. Xăm môi có ăn được mướp đắng không ?

Mướp đắng hay còn được gọi là khổ qua. Đây là một loại quả mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Cụ thể như sau:

  • Vitamin C: Trong mướp đắng rất giàu vitamin C kích thích sản sinh collagen. Từ đây giúp làm giảm nếp nhăn và giúp da trở nên mềm mại, mịn màng hơn.
  • Sử dụng mướp đắng hàng ngày sẽ giúp bạn ngăn ngừa một số bệnh lý liên quan đến vết thương hở như là nhiễm trùng, biến chứng. Sở dĩ có được công dụng này là vì trong mướp đắng có chứa rất nhiều thành phần tiêu viêm, phòng nhiễm trùng.
  • Đồng thời mướp đắng còn có công dụng tuyệt vời trong việc làm chậm quá oxy hóa. Bởi mướp đắng có các hoạt chất như là zeaxanthin hay lutein… Cũng chính vì thế mà thúc đẩy quá trình phục hồi môi diễn ra nhanh hơn, hạn chế tạo sẹo.

Qua những công dụng tuyệt vời kể trên có thể thấy mướp đắng là loại quả tuyệt vời trong việc chữa lành vết thương. Vậy đối với những vết thương nhỏ như xăm môi thì sao nhỉ? Hãy cùng Topsupply.vn đi tìm hiểu ở mục tiếp theo nhé.

Xem thêm: Xăm môi có được ăn cá đồng được không?

Người xăm môi có ăn được mướp đắng không?

Xăm môi có ăn được mướp đắng không ? Câu trả lời là CÓ. Thông qua những phân tích kể trên cũng phần nào thấy được lợi ích vô cùng tuyệt vời của mướp đắng đối vết thương hở và cả làn môi sau xăm. Ăn mướp đắng thường xuyên sẽ giúp quá trình phục hồi môi diễn ra thuận lợi. Đồng thời màu môi cũng lên chuẩn đều như dự kiến ban đầu.

Sau xăm là thời điểm đôi môi rất nhạy cảm và yếu ớt hơn bao giờ hết. Vì thế mà vi khuẩn rất dễ tấn công và gây hại. Gây nên một số bệnh nguy hiểm như sưng viêm, mưng mủ thậm chí là tạo sẹo.

Trong khi đó mướp đắng lại có thành phần oxy hóa cùng với vitamin C. Những hoạt chất này sẽ giúp tạo một lớp màng để bảo vệ làn môi. Từ đó hỗ trợ quá trình phục hồi và lên màu môi chuẩn nhất.

Trong mướp đắng còn có chứa nhiều vi chất Glucose. Vi chất này có công dụng trong việc ngăn cản sự hình thành của tế bào độc hại.

Xăm môi có ăn được mướp đắng không ? Lưu ý khi ăn mướp đắng sau xăm môi

Một số lưu ý khi ăn mướp đắng sau xăm môi mà chị em nhất định không được bỏ qua:

  • Không được ăn quá sớm. Ít nhất cũng phải đợi từ 3 đến 5 ngày sau xăm môi mới có thể ăn.
  • Bạn nên chế biến mướp đắng thành các dạng mềm như luộc, ép nước, say sinh tố. Việc này sẽ có lợi cho quá trình hấp thụ. Đặc biệt là giảm việc nhai nhiều gây ảnh hưởng đến làn môi.
  • Mặc dù mướp đắng có rất nhiều lợi ích. Nhưng cũng không phải vì thế mà bạn lạm dụng mướp đắng nhé. Thay vào đó hãy bổ sung thêm nhiều thực phẩm khác để đa dạng nguồn dưỡng chất. Nên ưu tiên rau củ quả giàu vitamin. Đây là những loại thực phẩm rất tốt cho quá trình lên màu môi đẹp chuẩn hơn.

Xem thêm: Xăm môi ăn măng được không?

Những đối tượng không nên ăn mướp đắng

Mặc dù tốt là thế nhưng không phải ai cũng nên ăn mướp đắng. Cùng Topsupply.vn điểm qua một số đối tượng không được ăn mướp đắng nhé:

Người sau phẫu thuật

Nếu bạn ăn mướp đắng sau phẫu thuật thì việc kiểm soát lượng đường sẽ bị ngăn cản. Vì thế trước và sau khi phẫu thuật hãy ngừng ăn mướp đắng bạn nhé.

Người bị tiểu đường

Những ai bị tiểu đường không nên ăn mướp đắng. Bởi loại quả này có khả năng tiết chế lượng đường có trong cơ thể. Từ đó mà việc ăn mướp đắng có thể khiến lượng đường trong cơ thể bạn hạ đến mức không kiểm soát được.

Người mắc bệnh đường tiêu hoá

Khi dùng khổ qua thường xuyên và quá mức sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn đường tiêu hoá. Đặc biệt khi nó được dùng chung với huyền sâm hoặc các sản phẩm chế phẩm từ huyền sâm. Những ai có cơ địa lạnh bụng thường xuyên gặp các vấn đề tiêu hoá cần loại mướp đắng ra khỏi thực đơn ăn hàng ngày.

Phụ nữ có thai và cho con bú

Với phụ nữ mang thai ăn mướp đắng có thể gây nên tình trạng co thắt tử cung. Nghiêm trọng hơn là xuất huyết và bị hư thai. Điều này cực kỳ nguy hiểm cho cả mẹ và bé, Nếu ở mức nhẹ ăn mướp đắng có thể gây sinh non.

Một số nghiên cứu cho biết mướp đắng có thể gây nên tình trạng biến đổi gen. Vì thế đây cũng là loại quả mà mẹ đang cho con bú nên hạn chế nhé.

Người huyết áp thấp

Mướp đắng là loại quả có khả năng làm giảm huyết áp một cách tự nhiên. Chính vì thế mà những ai có cơ địa huyết áp thấp khi ăn loại quả này có thể bị đau đầu, chóng mặt và gây choáng váng.

Tạm kết

Như vậy quý bạn đọc cũng đã cùng Topsupply.vn đi tìm hiểu lời giải đáp chi tiết cho câu hỏi xăm môi có ăn được mướp đắng không ? Hy vọng những thông tin được chúng tôi cung cấp tại bài viết này có thể giúp chị em phục hồi môi nhanh chóng và sở hữu được đôi môi xinh đẹp như ý muốn.

 

TOPSUPPLY.VN nhà cung cấp độc quyền chính thức mực xăm thẩm mỹ Pepe Ink và Gecko Ink tại Việt Nam
Địa chỉ: 77 Dương Bá Trạc, Phường 1, Quận 8, TPHCM
Liên hệ với chúng tôi qua Số Hotline: 0901.8888.92

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *