Xăm và phun thêu lông mày khác nhau thế nào ?

Xăm và phun thêu lông mày khác nhau thế nào ?

Bạn đang có ý định thực hiện thẩm mỹ chân mày để khắc phục những khuyết điểm và nâng tầm nhan sắc thêm phần tự tin. Thế nhưng khi đứng trước việc lựa chọn giữa xăm mày và phun thêu chân mày bạn lại phân vân. Không biết đâu mới thực sự là phương pháp phù hợp nhất với mình? Thực chất đây đều là những phương pháp thẩm mỹ chân mày thịnh hành và đã được rất nhiều người thực hiện. Tại bài viết này Tosupply.vn sẽ giúp bạn phân tích xăm và phun thêu lông mày khác nhau thế nào? Cùng tìm tìm hiểu ngay nhé.

Xăm và phun thêu lông mày khác nhau thế nào ?

Xăm mày và phun mày hiện đều đang là hai phương pháp thẩm mỹ chân mày thịnh hành hiện nay. Mặc dù mục đích của hai phương pháp này đều là tạo hình và tạo màu cho chân mày. Thế nhưng chúng lại có sự khác biệt nhất định về cách thức, quy trình, chi phí và cả kết quả.

Xăm mày – Xăm và phun thêu lông mày khác nhau thế nào ?

Xăm mày là hình thức sử dụng dụng cụ phun xăm có đầu vi kim để đưa mực vào da. Khá tương đồng với việc xăm Tattoo lên cơ thể. Kỹ thuật viên sẽ đưa mực xuyên qua da vào khuôn lông mày được thiết kế từ trước. Cùng điểm qua những ưu nhược điểm của phương pháp xăm mày nhé:

 Ưu điểm

 • Đầu tiên là làm đậm nét cho chân mày theo đúng khuôn đã được thiết kế từ trước đó.
 • Phương pháp xăm mày có độ bền mày rất cao. Gần như là tồn tại vĩnh viễn, mặc dù màu xăm cũng sẽ nhẹ đi một phần so với ban đầu.
 • Chi phí cho phương pháp xăm mày là khá thấp

Nhược điểm

 • Đầu tiên là hiệu quả xăm mày thiếu tự nhiên, khá thô cứng và già dặn
 • Thứ hai là màu xăm đậm. Thiếu độ chuyển màu mềm mại
 • Thứ ba là màu xăm mày cực kỳ khó xóa. Nếu có ý muốn xóa sẽ rất mất thời gian và công sức
 • Thứ tư là phương pháp xăm mày thường gây đau nhức và khó chịu cho khách hàng. Bởi đầu kim xăm sẽ tác động khá sâu xuống da mới đi mực.
 • Dấu vết của xăm mày cũng rất dễ bị nhiễm trùng. Đặc biệt với trường hợp dụng cụ kém vệ sinh, chăm sóc sai cách. 

Xem thêm: Phun mày không lên màu

Phun thêu thẩm mỹ – Xăm và phun thêu lông mày khác nhau thế nào ?

Có thể hiểu theo cách đơn giản nhất thì phun thêu chân mày là việc kỹ thuật viên dùng dụng cụ chuyên dụng có gắn đầu vi kim và tiến hành thêu tỉ mỉ từng sợ mày dựa trên mô phỏng sợ mày thật. Phương pháp này chỉ thực hiện chạm nhẹ trên bề mặt da. Chứ hoàn toàn không có sự tác động sâu nào vào bề mặt da vì thế sẽ không gây đau hay gây khó chịu cho khách hàng. Mũi kim xăm cũng chỉ tác động vào khoảng  0,2 – 0,3 mm nên không hề gây chảy máu, không gây sưng, không gây đau như xăm truyền thống.

Ưu điểm

 • Đầu vi kim siêu mảnh kết hợp cùng máy phun có tốc độ nhanh nên chỉ lướt nhẹ trên bề mặt da, hạn chế việc chảy máu và gây đau đớn cho khách hàng.
 • Phương pháp này mang đến hàng chân mày vô cùng chân thực. Từ đó giúp các đường nét trên gương mặt bạn cũng trở nên hài hòa, tự nhiên hơn hẳn. 
 • Mực bên phun thêu chân mày có rất nhiều màu để bạn lựa chọn
 • Quá trình phun thêu diễn ra khá nhanh chóng
 • Độ bền màu của phun thêu giữ được khoảng 2 năm. Sau đó bạn có thể đi dặm lại nhé

Nhược điểm: 

 • Phương pháp phun thêu chân mày đòi hỏi người thực hiện phải thực sự có chuyên môn sâu, có mắt thẩm mỹ tốt và kỹ thuật chắc mới có thể tạo hình được cặp chân mày hài hòa, tự nhiên nhất.
 • Nếu bạn lựa chọn thực hiện ở những cơ sở kém chất lượng, không đảm bảo được về vệ sinh thì rất có thể sẽ gây nhiễm trùng lên vùng da mày phun xăm. Dẫn đến kết quả thẩm mỹ không được như mong đợi.
 • Phun thêu chân mày là phương pháp khắc phục gần như toàn bộ khuyết điểm của phương pháp xăm mày truyền thống. Thế nhưng để đảm bảo an toàn cũng như kết quả thẩm mỹ thì bạn vẫn cần phải tìm hiểu thật kỹ về cơ sở làm đẹp nhé. Ưu tiên đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, có chuyê môi sâu để quá trình thẩm mỹ diễn ra suôn sẻ nhất.

Xem thêm: Phun mày nano shading

Một số câu hỏi thường gặp

Xăm và phun thêu lông mày có hại gì không?

Cả 2 phương pháp xăm mày và thêu chân mày đều là phương pháp làm đẹp an toàn. Phải được thực hiện ở cơ sở uy tín với máy móc hiện đại và bác sĩ chuyên môn cao. Đây là phương pháp thẩm mỹ tự phai nên gần như không gây hại đến da.

Xăm hay phun thêu lông mày đẹp và tự nhiên hơn?

Phun thêu sẽ có kết quả thẩm mỹ tự nhiên và chân thật hơn rất nhiều so với phương pháp xăm mày.

Xăm lông mày bị phai màu không?

Phương pháp xăm mày vẫn có thể phai dần theo thời gian. Thế nhưng nếu có chế độ chăm sóc tốt có thể duy trì được trên 5 năm mà không bị phai màu quá nhiều.

Phun xăm lông mày đau không?

Phương pháp phun thêu sẽ nhẹ nhàng và ít gây đau đớn hơn so với xăm mày.

Tạm kết

Tại bài viết này Tosupply.vn đã cùng bạn đi phân tích về xăm và phun thêu lông mày khác nhau thế nào ? Thông qua đây chúng ta cũng đã nắm được những ưu – nhược điểm riêng của từng phương pháp. Hy vọng dựa trên những thông tin này sẽ giúp cho chị em dễ dàng hơn trong việc lựa chọn phương pháp thẩm mỹ chân mày phù hợp nhất với mình nhé.

TOPSUPPLY.VN nhà cung cấp độc quyền chính thức mực xăm thẩm mỹ Pepe Ink và Gecko Ink tại Việt Nam
Địa chỉ: 77 Dương Bá Trạc, Phường 1, Quận 8, TPHCM
Liên hệ với chúng tôi qua Số Hotline: 0901.8888.92

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *